Kể từ 24 Tháng Mười, chín mã vùng California phải bấm 10 chữ số khi gọi điện thoại

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Những người gọi trong chín mã vùng California sẽ được yêu cầu bấm 10 chữ số để thực hiện các cuộc gọi điện thoại bắt đầu từ Chủ Nhật, 24 Tháng Mười năm 2021 – Ảnh: Robin Worrall/Unsplash

Từ Pasadena đến Palo Alto, những người gọi trong chín mã vùng California sẽ được yêu cầu bấm 10 chữ số khi thực hiện các cuộc gọi điện thoại bắt đầu từ Chủ Nhật, 24 Tháng Mười năm 2021.

Những thay đổi này, sẽ ảnh hưởng đến hàng ngàn cư dân California, từ các quy tắc liên bang giúp người gọi dễ dàng tiếp cận các nguồn hỗ trợ khủng hoảng hơn.

Những người gọi có tổng đài 988 hoặc “mã văn phòng trung tâm” – ba số đầu tiên của một số điện thoại gồm bảy chữ số – trước tiên sẽ phải bấm mã vùng của số muốn gọi, sau đó bấm bảy chữ số còn lại của số điện thoại, để hoàn tất kết nối của họ.

Sự thay đổi này đã được Ủy ban Truyền thông Liên bang ra lệnh vào Tháng Bảy năm 2020 khi thành lập 988 làm số điện thoại mới có ba chữ số trên toàn quốc cho Đường dây nóng ngăn chặn tự tử quốc gia. Trên khắp Hoa Kỳ, 82 mã vùng sẽ chuyển sang quay 10 chữ số để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc thay đổi.

Hiện tại, Đường dây nóng ngăn chặn tự tử quốc gia sử dụng số điện thoại miễn phí (800) 272-8255 để kết nối với mạng lưới rộng lớn bao gồm khoảng 180 trung tâm phòng chống khủng hoảng trên toàn quốc.

Theo FCC , những thay đổi “sẽ giúp đảm bảo việc triển khai 988 phổ biến, do đó giúp tăng khả năng tiếp cận các dịch vụ ngăn chặn tự tử và can thiệp khủng hoảng, giảm kỳ thị xung quanh vấn đề tự tử và khủng hoảng sức khỏe tâm thần và cuối cùng là cứu sống nạn nhân”.

Ở California, các mã vùng sau sẽ chuyển sang bấm 10 chữ số khi gọi điện thoại:

– 209: Stockton, Modesto và các khu vực lân cận

– 530: các vùng phía Bắc California, bao gồm Thung lũng Sacramento, Shasta Cascade và phía Bắc Sierra Nevada

– 562: Long Beach và các khu vực lân cận ở Quận Cam

– 626: phần lớn Thung lũng San Gabriel và khu vực xung quanh, bao gồm cả Pasadena

– 650: phần lớn Quận San Mateo và một phần Quận Santa Clara, bao gồm cả Palo Alto

– 707: bờ biển phía Bắc, bao gồm Santa Rosa, Napa và Vallejo

– 925: các khu vực ở Vịnh Đông và một phần của Hạt Alameda

– 949: phía Nam Quận Cam

– 951: một phần của các quận Riverside và San Bernardino

Cư dân cư trú trong các mã vùng đó sẽ phải bấm tất cả 10 chữ số cho bất kỳ cuộc gọi nào – bao gồm cả các số nội hạt. Các cuộc gọi chỉ sử dụng bảy chữ số như trước sẽ không được chấp nhận; người dùng sẽ được hướng dẫn gác máy và thử lại bằng cách sử dụng đúng định dạng 10 chữ số.

Một số người gọi cũng có thể được yêu cầu thêm số 1 theo cách thủ công trước mã vùng gồm ba chữ số, bao gồm cả những cuộc gọi từ điện thoại cố định hoặc điện thoại có dây. Hầu hết các điện thoại di động đã tự động thêm số 1 vào trước mã vùng được bấm số.

Mặc dù thay đổi có hiệu lực vào cuối tuần này, phím tắt bấm số cho đường dây cứu sinh sẽ không có hiệu lực cho đến ngày 16 Tháng Bảy năm sau. Khi đó, những cuộc gọi đến số 988 sẽ tự động được chuyển đến đường dây nóng phòng chống tự tử.

(Theo LA Times)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: