Kết quả tái kiểm phiếu bầu cử năm 2020 ở Arizona: Biden thắng thêm 360 phiếu

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Các lá phiếu được nhân viên Phòng Bầu cử Quận Maricopa, bang Arizona, kiểm tra bằng tay trước cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 – Ảnh: Courtney Pedroza/Getty Images

Một cuộc tái kiểm tra do Đảng Cộng Hòa yêu cầu về cuộc bầu cử năm 2020 ở Maricopa, quận lớn nhất của Arizona, đã cho kết quả Tổng thống Biden thực sự đã thắng với tỷ số chênh lệch lớn hơn so với kết quả kiểm phiếu chính thức trước đây.

Cụ thể, kết quả cho thấy Biden đã giành được 1,040,873 phiếu bầu ở Quận Maricopa vào tháng Mười Một – theo một báo cáo kiểm toán dự thảo – nhiều hơn 99 phiếu so với số phiếu được chứng nhận năm ngoái, đồng thời Trump mất 261 phiếu so với chứng nhận năm ngoái, khi tổng số phiếu bầu chính thức giảm từ 995,665 xuống 995,404 sau cuộc kiểm toán này.

Tổng cộng, cuộc kiểm toán phát hiện ra rằng Biden đã đánh bại Trump với số phiếu cao hơn 360 phiếu so với ghi nhận trước đó. Báo cáo kiểm toán chính thức dự kiến sẽ được phát hành vào chiều thứ Sáu, 24 Tháng Chín. Một bản sao của báo cáo dự thảo đã được đăng trực tuyến bởi hãng tin tức chính trị Arizona Agenda.

Bản dự thảo báo cáo kết luận rằng vị trí dẫn đầu của Biden trong quận thực sự lớn hơn suy nghĩ trước đây, có thể sẽ gây thất vọng cho các đồng minh của Trump, những người đã đưa ra cáo buộc gian lận trên diện rộng và những bất thường có hệ thống trong cuộc bầu cử ở Arizona và các bang quan trọng khác.

Đề cập đến kết quả của bản báo cáo kiểm toán dự thảo tại Quận Maricopa, sáng thứ Sáu, cựu Tổng thống Donald Trump cho rằng đó chỉ là “fake news”, và lần nữa viện dẫn tuyên bố vô căn cứ rằng chiến thắng của ông trong cuộc bầu cử năm 2020 đã bị đánh cắp.

Ông Trump nói thêm: “Đây là một sự kiện hình sự lớn và nên được Bộ trưởng Tư pháp điều tra ngay lập tức. Báo cáo cuối cùng của Thượng viện sẽ được công bố hôm nay lúc 4:00 chiều theo giờ ET. Tôi đã nghe nói rằng nó khác xa so với những gì được báo cáo bởi Fake News Media.”

Trong một tuyên bố sau đó, Trump thậm chí còn đi vào chi tiết hơn, tuyên bố rằng cuộc kiểm toán đã phát hiện ra bằng chứng về cái gọi là “cử tri ảo” – những lá phiếu gửi qua thư từ những cử tri không còn sống tại địa chỉ trong hồ sơ cử tri của họ – cũng như những người bỏ phiếu ở nhiều quận.

“Đây thậm chí không phải là toàn bộ bang Arizona, mà chỉ là Hạt Maricopa. Nó sẽ chỉ trở nên tồi tệ hơn!” Trump nói. “Có gian lận ở Arizona và nó phải được điều tra hình sự! Nhiều điều sẽ được đưa ra trong phiên điều trần ngày hôm nay”.

Cuộc kiểm toán kéo dài nhiều tháng được thực hiện theo lệnh của Thượng viện bang Arizona do đảng Cộng Hòa lãnh đạo, nơi đã thuê một công ty có trụ sở tại Florida có tên là Cyber ​​Ninjas để phụ trách cuộc kiểm toán, được tài trợ phần lớn bởi các nhóm phi lợi nhuận gắn với những người ủng hộ các tuyên bố bầu cử gian lận của Trump.

Gần một năm sau thất bại trước Biden, Trump tiếp tục tuyên bố mà không có bằng chứng rằng cuộc bầu cử năm 2020 đã bị gian lận và rằng ông là người chiến thắng hợp pháp trong cuộc bầu cử. Ông đã thúc giục các quan chức Đảng Cộng Hòa ở các bang khác, như Wisconsin và Georgia, tiến hành các cuộc kiểm toán tương tự.

Mặc dù kết quả cho thấy tỷ lệ phiếu bầu dẫn đầu của Biden ngày càng tăng, dự thảo báo cáo của Arizona cũng khuyến nghị một loạt các cải cách lập pháp “để cung cấp thêm sự chắc chắn cho các cuộc bầu cử trong tương lai.”

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Colin Powell, 1937-2021
Colin Powell, Ngoại trưởng da đen đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ, một trong những nhân vật có vai trò lãnh đạo đặc biệt quan trọng giúp định hình…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: