Khả năng chỉ vaccine Pfizer được sử dụng trước, trong chiến dịch tiêm tăng cường

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Y tá Anita Huang chuẩn bị vaccine Pfizer trong một phòng tiêm chủng Coronavirus tại trường Cao đẳng Rio Hondo ở Whittier vào Thứ Tư, ngày 1 Tháng Chín, 2021. Ảnh: Keith Birmingham/MediaNews Group/Pasadena Star-News/Getty Images

Bác sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, cho biết hôm Chủ Nhật, 5 Tháng Chín, rằng Pfizer COVID-19 có thể sẽ là loại vaccine duy nhất được sử dụng ngay từ đầu trong nỗ lực tiêm nhắc lại của Hoa Kỳ bắt đầu vào cuối tháng này.

Chính quyền Biden vào Tháng Tám đã công bố kế hoạch bắt đầu triển khai các mũi tiêm nhắc lại COVID-19 cho các cá nhân đã được tiêm chủng đầy đủ, vào ngày 20 Tháng Chín. Kế hoạch đưa ra là cung cấp các mũi tiêm nhắc lại sau tám tháng kể từ khi các cá nhân nhận được mũi tiêm cuối cùng.

Theo Đại học Johns Hopkins, ở Mỹ có khoảng 52% người dân được tiêm chủng đầy đủ.

Ban đầu, các quan chức cho biết họ hy vọng rằng cả vaccine Moderna và Pfizer sẽ được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận cho các mũi tiêm nhắc lại vào ngày 20 Tháng Chín, trong khi nghiên cứu về một mũi tiêm nhắc lại cho những người được tiêm vaccine Johnson & Johnson vẫn tiếp tục.

Bác sĩ Fauci cho biết hôm Chủ Nhật trên “Face the Nation” của CBS News:

“Chúng tôi đã hy vọng sẽ tung ra cả hai sản phẩm Moderna và Pfizer vào ngày 20 Tháng Chín. Nhưng có thể sẽ chỉ một loại được sử dụng trước, loại còn lại sẽ sớm ra mắt sau đó”.

https://twitter.com/FaceTheNation/status/1434527231427194881

Nhưng ông Fauci cho biết có khả năng vaccine Pfizer, chứ không phải vaccine Moderna, sẽ được FDA cấp phép trước, cho các mũi tiêm nhắc lại vào ngày 20 Tháng Chín. Ông cho biết:

“Chúng tôi đã nói ngay từ đầu rằng sẽ không làm bất cứ điều gì trừ khi được sự chấp thuận theo quy định của FDA và sau đó là khuyến nghị từ Ủy ban Tư vấn về Thực hành Tiêm chủng”.

Ông nói rằng Pfizer đã gởi dữ liệu của họ kịp thời để đáp ứng thời hạn nghiên cứu và cấp phép.

“Chúng tôi hy vọng rằng Moderna cũng sẽ được chấp thuận để chúng tôi có thể thực hiện tiêm đồng thời, nhưng nếu không, chúng tôi sẽ thực hiện theo đúng tuần tự”.

Việc thúc đẩy tiêm phòng tăng cường diễn ra khi tuần trước Hoa Kỳ xác định đã có 39 triệu ca nhiễm coronavirus (12% dân số) kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát năm ngoái.

Cũng hôm Chủ Nhật, ông Fauci cho biết các nghiên cứu đang diễn ra về việc liệu một cá nhân đã được tiêm vaccine Moderna hoặc Johnson & Johnson có thể thay vào đó nhận được liều tăng cường Pfizer hay không. Hiện tại, theo ông Fauci, những người đã nhận được mũi tiêm Pfizer sẽ nhận được mũi tăng cường Pfizer, và những người đã nhận được các mũi tiêm Moderna nên đợi mũi tăng cường Moderna có sẵn.

(Theo Insider)

Đọc thêm:

Giải thưởng nhiếp ảnh Hà Nội: Trao giải cho những điều dối trá

Cựu hacker tiết lộ cách phát hiện camera ẩn khi thuê nhà Airbnb

71% người Mỹ ủng hộ việc tăng lương tối thiểu của liên bang

Được tiêm chủng đầy đủ vẫn dương tính với COVID-19

California: Cô giáo bị bắt vì lạm dụng tình dục học sinh

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: