Khách tấn công nhân viên nhà hàng, khi bị hỏi bằng chứng tiêm chủng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhà hàng Carmine’s, nơi xảy ra việc ba du khách hành hung nhân viên nhà hàng khi bị hỏi giấy chứng nhận đã tiêm chủng – Ảnh: Google

Tại New York, việc thực thi chính sách của thành phố yêu cầu bằng chứng đã tiêm chủng vaccine COVID khi vào trong các nhà hàng đã bắt đầu vào Thứ Hai, 13 Tháng Chín. Vài ngày sau, một nữ tiếp viên tại nhà hàng Carmine’s đã bị hành hung sau khi cô yêu cầu ba phụ nữ cung cấp thẻ vaccine.

Cảnh sát cho biết, hôm Thứ Năm, 16 Tháng Chín, một nữ tiếp viên tại nhà hàng Ý tên Carmine’s ở Upper West Side khu Manhattan đã bị ba du khách đến từ Texas hành hung, sau khi cô yêu cầu được xem bằng chứng chủng ngừa, trước khi mời họ vào trong dùng bữa tối.

Ba khách du lịch, được xác định là Kaeita Nkeenge Rankin (44 tuổi), Tyonnie Keshay Rankin (21 tuổi) ở Humble, Texas, và Sally Rechelle Lewis (49 tuổi), bắt đầu tranh cãi với nữ tiếp viên về yêu cầu này. Không rõ họ có trưng bằng chứng tiêm chủng hay không.

Khi cuộc tranh cãi trở nên gay gắt, ba phụ nữ này bắt đầu tấn công nữ tiếp viên (24 tuổi), làm đứt vòng cổ của cô. Cảnh sát cho biết nữ tiếp viên bị đánh bầm tím và trầy xước.

Cả ba phụ nữ đã bị bắt và bị buộc tội hành hung cùng tội ác ý.

Tháng trước, New York City đã trở thành thành phố đầu tiên trong cả nước yêu cầu bằng chứng về ít nhất một liều vaccine COVID-19 khi đến các dịch vụ bên trong nhà như ăn uống trong nhà  hàng và các hoạt động biểu diễn trực tiếp, phòng tập thể dục, rạp chiếu phim… Lệnh này đã được thực hiện.

Người phát ngôn của nhà hàng Carmine’s cho biết: “Đó là một tình huống gây sốc và bi thảm khi một trong những nhân viên tốt nhất của chúng tôi bị hành hung chỉ vì làm đúng bổn phận – theo yêu cầu của thành phố – và cố gắng kiếm sống chân chính. Trọng tâm của chúng tôi lúc này là chăm sóc nhân viên và những người làm việc trong gia đình nhà hàng của chúng tôi.”

Thị trưởng Bill de Blasio đã tích cực kêu gọi người dân New York tiêm chủng thông qua việc sử dụng các ủy nhiệm, giải thưởng và khuyến khích tiền mặt. Ông de Blasio cho biết trên Đài WNYC sáng Thứ Sáu, 17 Tháng Chín, 80% người New York trưởng thành và gần 70% người New York từ 12 đến 17 tuổi đã được tiêm ít nhất một liều vaccine.

Yêu cầu khách hàng cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng đã đặt hầu hết gánh nặng thực thi đối với các nhân viên nhà hàng, đặc biệt là các nhân viên lễ tân, thường là người đầu tiên tiếp xúc với khách khi họ đến nhà hàng. Các doanh nghiệp không yêu cầu khách hàng xuất trình thẻ vaccine sẽ bị phạt ít nhất $1,000, với mức phí tăng lên nếu tái phạm.

Phát ngôn viên của Thị trưởng Bill de Blasio cho biết, tính đến Thứ Năm, thành phố đã tiến hành 3,733 cuộc kiểm tra các cơ sở trong nhà và đưa ra 1,583 cảnh báo. Không có tiền phạt nào đã được ban hành cho đến nay.

Trong một tuyên bố, Andrew Rigie, Giám đốc điều hành của Liên minh Khách sạn Thành phố New York, đã kêu gọi thành phố làm nhiều hơn nữa để giáo dục những người muốn đến thăm New York về qui định tiêm chủng của thành phố. Ông cũng kêu gọi trừng phạt nghiêm khắc hơn đối với những người hành hung nhân viên nhà hàng cố gắng thực thi các biện pháp phòng ngừa COVID-19.

Ông Rigie nói: “Hành hung một nhân viên nhà hàng vì họ đang làm công việc của họ là điều đáng ghê tởm và phải bị trừng phạt. Chúng tôi đang kêu gọi Thành phố và tiểu bang New York ngay lập tức tăng hình phạt đối với hành vi hành hung nhân viên nhà hàng ở New York cùng với việc thực thi các giao thức COVID-19”.

(Theo New York Times)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: