Không khí ở cảng Los Angeles và cảng Long Beach đang bị ô nhiễm trầm trọng

Share:
Các tàu container được neo đậu ngoài khơi, chờ được vào dỡ hàng tại cảng Los Angeles – Ảnh: Allen J. Schaben/Los Angeles Times/Getty Images(Allen J. Schaben / Los Angeles Times via Getty Images)

John Kindred, một cư dân lâu năm ở Long Beach, California cho biết: “Bạn không thể nhìn ra mặt biển theo bất kỳ hướng nào mà không thấy những con tàu lớn nhỏ từ khắp nơi trên thế giới neo đậu ở đây”

“Nó giống như xem một cuộc ‘xâm lược’ đang được triển khai, chỉ có điều chúng không phải là tàu chiến và chúng không tấn công. Nhưng điều tôi muốn nói là số lượng và mức độ lan rộng của chúng!”.

Kindred, người đồng sáng lập tổ chức cộng đồng Liên minh Môi trường Long Beach, đã lái xe tải ra vào các cảng Los Angeles và Long Beach trong gần hai thập niên. Ông nói rằng ông chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì giống như sự tập trung khổng lồ của những con tàu hiện đang đậu ngoài khơi Long Beach như hiện nay.

Hai cảng Los Angeles và Long Beach chịu trách nhiệm nhập cảng cho khoảng 40% hàng hóa của cả nước. Giờ đây, các tàu chở hàng đang bị buộc phải đợi ở ngoài khơi trung bình 10 ngày do tình trạng thiếu nhân công lao động và các vấn đề khác do đại dịch Covid-19 gây ra hoặc trở nên tồi tệ hơn tiếp tục tác động đến chuỗi cung ứng và gây ra sự đình trệ ở hải cảng.

Điều ít ai nhận ra, trong khi chờ đợi để được vào cảng và bốc dỡ container, những chiếc tàu này đang thải ra ngày càng nhiều chất ô nhiễm, làm ảnh hưởng đến những người sống ở những khu vực này.

Theo Suzanne Paulson, Giáo sư tại Khoa Khí quyển và Đại dương tại Đại học California, Los Angeles, mối ô nhiễm nguy hiểm của các hạt phát ra từ động cơ diesel đã được ghi nhận rõ ràng. Các hạt này có thể gây ra các vấn đề tim mạch như đau tim và đột quỵ cũng như tác động tiêu cực đến kết quả sinh sản và phát triển của trẻ em. Trẻ sơ sinh có thể bị nhẹ cân, sinh non và chức năng phổi yếu hơn trẻ sơ sinh nơi khác.

Enesta Jones, quan chức báo chí cấp cao của Cơ quan Bảo vệ Môi trường, xác nhận trong một tuyên bố với NBC News rằng “nồng độ cao của động cơ diesel tại các cảng có thể góp phần gây ra những thách thức về chất lượng không khí tại địa phương”.

Ở một trong những khu vực gần các cảng California, có mã zip 90802, nguy cơ ung thư là 714 phần triệu. Nguy cơ ung thư do chất độc trong không khí cao hơn 99% ở khu vực xung quanh, và các chất dạng hạt diesel chiếm 67.4% chất ô nhiễm, góp phần vào nguy cơ ung thư trong khu vực đó.

Nghiên cứu cũng xem xét dân số rộng hơn ở South Coast Air Basin và phát hiện ra rằng nguy cơ ung thư do các chất gây ô nhiễm không khí độc hại cao hơn 28% ở các cộng đồng khác.

Ủy ban Tài nguyên Không khí California, đã công bố một báo cáo vào Tháng Chín cho thấy mức phát thải vào Tháng Ba năm 2021 khi các cảng có hoạt động tăng 50% so với năm 2019, trước đại dịch. Hoạt động gia tăng đó dẫn đến lượng hạt vật chất thải ra tăng 0.27 tấn mỗi ngày, tương đương với lượng khí thải từ gần 50,000 xe tải diesel loại 8 mỗi ngày.

Khi các vấn đề về chuỗi cung ứng và tình trạng tồn đọng vẫn tiếp tục, lượng khí thải dự kiến sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

(Theo NBC News)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: