Không mướn được tài xế xe tải vì quy định kiểm tra ma túy

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Nigel Tadyanehondo/Unsplash

Giám đốc điều hành của một công ty bán buôn thực phẩm cho biết ông phải từ chối một số đơn xin lái xe tải trong bối cảnh công ty của ông đang thiếu lao động trầm trọng, vì họ không thể vượt qua các cuộc kiểm tra ma túy.

Chris Pappas, Giám đốc điều hành của Chef’s Warehouse, nơi cung cấp nguyên liệu cho các nhà hàng, nói với New York Post rằng ông còn thiếu khoảng 1,000 tài xế. Ông nói, số lượng tài xế bị loại vì kiểm tra chất kích thích là “một con số đủ lớn để gây đau đớn”.

Theo dữ liệu của chính phủ, các quy định về kiểm tra tài xế xe tải đã được thay đổi vào năm 2020. Theo hệ thống Drug & Alcohol Clearinghouse mới cho người lái xe để ghi lại các hành vi vi phạm ma túy và rượu, 72,000 người lái xe đã bị cấm làm việc . Tất cả người sử dụng lao động và người lái xe tải phải cập nhật hồ sơ của họ hàng năm và tất cả người sử dụng lao động phải tham khảo cơ sở dữ liệu trước khi họ chấp thuận một tài xế mới.

Vào Tháng Mười, Hiệp hội Vận tải đường bộ Hoa Kỳ ước tính rằng ngành này đang thiếu hụt khoảng 80,000 tài xế. Đã có những lo ngại về việc bố trí nhân sự trước khi đại dịch coronavirus đẩy mọi người ra khỏi lực lượng lao động.

Các nhân viên nói chung hài lòng với các quy định mới, nghiêm ngặt hơn, nhưng các nhóm trong ngành cho biết việc tuyển dụng tài xế mới trở nên khó khăn hơn, theo New York Post.

Jeremy Reymer, Giám đốc điều hành của công ty tuyển dụng DriverReach, nói với tờ Post rằng: “Chúng tôi đã mất rất nhiều tài xế” vì các quy tắc.

Sự thiếu hụt tài xế đã gây ra sự chậm trễ trong cung cấp thực phẩm và hàng hóa tại một số công ty và góp phần vào việc tồn đọng hàng tại các cảng, vì tàu không thể xếp dỡ hàng hóa.

Cũng giống như người lao động trong các lĩnh vực khác, các tài xế nói rằng cải thiện lương và điều kiện sẽ khuyến khích nhiều người hơn vào ngành.

Pappas đã nói chuyện với New York Post cùng với các giám đốc điều hành vận tải đường bộ khác và các nhà lãnh đạo trong ngành về tác động của hệ thống đối với việc tuyển dụng trong lĩnh vực này.

Báo cáo hàng tháng của Clearinghouse cho Tháng Chín năm 2021, cho biết 72,444 tài xế có trạng thái “bị cấm”. Khoảng 54,000 trong số này vẫn chưa bắt đầu quy trình kiểm tra lại trước khi họ có thể quay trở lại làm việc. Trong số những người này, 11,922 người đủ điều kiện để được đánh giá lại, theo báo cáo.

Đáng chú ý, các nhà tuyển dụng coi các quy tắc là tích cực cho những con đường an toàn hơn, nhưng một số người nói rằng có một số điểm mâu thuẫn trong các quy tắc, bao gồm cả việc các tiểu bang khác nhau có luật khác nhau về việc sử dụng cần sa. (Theo Business Insider)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: