Kim Potter đối diện với 10 năm tù vì tội ngộ sát, trong khi nhà cô bị tấn công

Share:

MINNEAPOLIS, Minesota (SGN) – Sĩ quan Cảnh sát Kimberly Potter đã bị bắt vào lúc 11:30 sáng Thứ Tư, 14 Tháng Tư, sau khi bị buộc tội ngộ sát cấp độ hai, khi bắn chết thenh niên da đen Daunter Wright trong một vụ khám xét xe thông thường.

Theo luật của bang Minnesota, bản án tối đa cho tội danh này là 10 năm tù và phạt $20,000.

Wright đã bị dừng xe vì biển số xe hết hạn. Sau khi kiểm tra trên hệ thống, cảnh sát phát hiện Wright đang có trát tòa với cáo buộc anh sở hữu súng không có giấy phép trong cuộc chạm trán với cảnh sát Minneapolis hồi Tháng Sáu năm ngoái, nên đã tìm cách bắt giữ anh ta.

Wright đã vùng thoát vào xe, và rồi chuyện thương tâm đã xảy ra.

Đoạn phim bodycam từ vụ xả súng gây tử vong cho thấy khoảnh khắc cảnh sát Kim Potter vô tình bắn anh ta khi đang cố gắng sử dụng Taser.

Phát biểu hôm thứ Hai, Cảnh sát trưởng Brooklyn Center, Tim Gannon cho biết cô đã định sử dụng một khẩu Taser – không phải súng ngắn – và mô tả vụ xả súng là một “vụ phóng điện tình cờ”.

Thị trưởng Trung tâm Brooklyn Mike Elliott cho biết việc từ chức của cả Potter và Gannon được đưa ra sau khi hội đồng thành phố thông qua nghị quyết sa thải cảnh sát.

Trong một tuyên bố hôm thứ Ba, Potter nói: “Tôi đang nộp đơn xin từ chức của mình khỏi Sở Cảnh sát Trung tâm Brooklyn có hiệu lực ngay lập tức.

“Tôi yêu từng phút giây được trở thành cảnh sát và phục vụ cộng đồng này với khả năng tốt nhất của mình, nhưng tôi tin rằng điều đó là vì lợi ích của cộng đồng, bộ và các sĩ quan của tôi nếu tôi từ chức ngay lập tức.”

Cha mẹ của Wright đã từ chối chấp nhận rằng con trai của họ đã bị giết do “nhầm lẫn.”

Trong khi đó, đêm bạo loạn thứ ba tiếp tục nổ ra sau cái chết của Wright tại thành phố Minneapolis. Người biểu tình đốt phá một tòa nhà cảnh sát và buộc vợ chồng Kim Potter phải di tản khỏi nhà sau khi địa chỉ gia đình cô bị rò rỉ trên mạng.

Nhà của cựu chiến binh 25 năm của Sở Cảnh Sát Brooklyn Center đã bị rào chắn vào tối Thứ Ba khi đám đông tụ tập bên ngoài ngôi nhà năm phòng ngủ của cô.

Cái chết của Wright cũng làm dấy lên các cuộc biểu tình ở các thành phố trên khắp nước, khi những người biểu tình tụ tập ở New York, Washington DC, Philadelphia và một số thành phố khác. [SGN]

Xem thêm:

Phiếm bàn: Khi lương bác sĩ không đủ sống

Cách chức hết lãnh đạo xã xài bằng giả

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: