Kỳ nhông, loài vật xâm lấn ở Florida gây hoảng loạn cho nhiều người

Share:
Anh Harold Rondan, chuyên gia của công ty Iguana Lifestyles giúp cô Camila Hire bắt con kỳ nhông trong phòng tắm – Chụp màn hình video Miami Herald

Đêm sau Halloween là một đêm đáng sợ đối với một gia đình ở Coconut Grove. Một con kỳ nhông thực sự đã đến thăm nhà của họ, chứ không phải một con người trong trang phục kỳ nhông.

Vị khách không mời mà vẫn đến này làm chủ nhà Camila Hire kinh hoàng, phải gọi điện thoại nhờ người đánh bẫy Harold Rondan của Iguana Lifestyles đến hỗ trợ.

Trong video cô Hire cung cấp cho Miami Herald, anh Rondan được nhìn thấy đang bắt vị khách đặc biệt này bằng cây kẹp đặc biệt. Anh xác định được chú kỳ nhông này là loài có đuôi gai Mexico, chúng có những gai nhọn như dao cạo dọc thân và có thể trở nên hung dữ nếu bị kích động.

Vào Tháng Chín, cũng tại Florida, cô Michelle Bennett nói với CBS4 rằng, khi cô đang bước vào phòng tắm của mình vào khoảng 5 giờ sáng thì phát hiện một thứ gì đó chới với trong bồn cầu, nơi mà lẽ ra nó không nên ở đó. Đó là một con kỳ nhông lớn, và có vẻ như nó không hoan nghênh việc cô xuất hiện trong phòng tắm. Michelle kể:

“Tôi đã úp cái nắp bồn cầu xuống lại rồi xả nước để nó trôi xuống hệ thống nước thải, nhưng không thành công.”

Sau đó, cô phải gọi anh Harold Rondan, người chuyên bắt những vị khách bất đắc dĩ này. Anh Rondan nói nó cũng là kỳ nhông đuôi gai Mexico, một trong nhiều loài kỳ nhông xâm lấn phổ biến ở Nam Florida.

Với kinh nghiệm bắt kỳ nhông nhiều năm, Rondan cho biết những chủ nhà khôn ngoan không bao giờ tự bắt nó, vì đó là một hành động mạo hiểm. Anh nói:

“Với một con kỳ nhông xanh thông thường, nếu bạn bắt nó ở đuôi rất nguy hiểm. Đuôi của nó có 16 hàng gai, nhờ đó đuôi của chúng khỏe hơn và dày hơn. Nếu bạn nắm lấy nó, nó có thể cắt đứt tay bạn đến mức bạn có thể phải giải phẫu.”

“Con kỳ nhông đuôi gai Mexico còn hung dữ hơn nhiều so với kỳ nhông trong vườn của bạn.”

Vị khách không mời mà tới của cô Michelle Bennett – Chụp màn hình video Miami Herald

Người dân Puerto Rico cho biết: “Nếu bạn nắm nhầm, không đủ chắc chắn, nó có thể cắn bạn. Nó sẽ cắn và xé thịt bạn bằng những chiếc răng nhỏ và trong suốt của nó. Bạn không đáng bị như thế.”

Và để giải quyết “cái không đáng” đó, bạn thường nhờ đến chuyên viên bắt kỳ nhông như anh Rondan với một chi phí không hề rẻ, từ $300 trở lên.

Theo luật, Rondan phải giết nó một cách nhân đạo bằng một khẩu súng hơi bắn vào đầu, bổ đôi nó và ném nó vào một cái thùng rác.

Kỳ nhông không sinh sống ở Florida và bị Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã và Florida (FWC) coi kỳ nhông là loài xâm lấn. Có nghĩa là khi bắt được nó, bạn phải giết nó một cách nhân đạo như Rondan làm.

Nếu vì lòng thương xót, sau khi bắt được bạn tha chết cho nó, bằng cách thả nó về môi trường tự nhiên thì hãy cẩn thận. Nếu một người hàng xóm nào đó tọc mạch nhìn thấy, và báo với (FWC), bạn sẽ bị phạt vì đã đưa một loài xâm lấn trở lại vùng đất Florida. (Theo Miami Herald)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: