Lại thêm vụ xả súng gây nhiều thương vong ở Mỹ

Share:
Thủ phạm Skyler Buckner (Oklahoma State Bureau of Investigation)

Có ít nhất một người thiệt mạng và bảy người khác bị thương trong vụ xả súng sáng Chủ Nhật, 29 Tháng Năm ở một lễ hội ngoài trời tại Đông Oklahoma.

Các nhà chức trách cho biết, một người đàn ông 26 tuổi đang bị giam giữ. Lệnh này được ban hành đối với Skyler Buckner, khi người này tự đến văn phòng cảnh sát trưởng Quận Muskogee vào chiều Chủ Nhật, Cục Điều tra Tiểu bang Oklahoma (the Oklahoma State Bureau of Investigation – OSBI) cho biết trong một tuyên bố. Cũng theo OSBI, những nạn nhân của vụ nổ súng này tại sự kiện Ngày Tưởng Niệm Chiến Sĩ Trận Vong (Memorial Day) ở Taft, nằm cách Tulsa khoảng 45 dặm (72 km) về phía Đông Nam, có độ tuổi từ chín đến 56. Trong đó có hai trẻ vị thành niên. Nạn nhân thiệt mạng là một phụ nữ, 39 tuổi. Vết thương của những người bị thương được coi là không nguy hiểm đến tính mạng.

Các nhân chứng cho biết đã có một cuộc tranh cãi xảy ra ngay trước vụ xả súng vào lúc nửa đêm. “Chúng tôi nghe thấy rất nhiều tiếng súng. Lúc đầu tôi cứ nghĩ đó là pháo nổ. Mọi người bắt đầu tháo chạy. Chúng tôi hét lên với mọi người: ‘Nằm xuống! Nằm xuống”‘, Sylvia Wilson, chủ quán Taft’s Boots Cafe – cửa hàng mở cửa vào thời điểm xảy ra vụ việc cho hay. Theo ABC News, khoảng 1,500 người tham dự sự kiện ở Taft – thị trấn chỉ có vài trăm người sinh sống. Cảnh sát được điều động tới hiện trường ngay sau khi nhận được thông báo về vụ xả súng.

Jasmayne Hill, người làm việc tại một xe tải thực phẩm trong sự kiện cho biết “đạn bay khắp mọi nơi theo đúng nghĩa đen”. Hill và chủ xe tải đã nấp xuống sàn xe để tránh đạn. “Chúng tôi nghĩ mình an toàn. Có cảm giác như đạn xuyên qua hầm xe, nhưng may mắn, nó lướt qua người chúng tôi,” Hill nói. Neicy Bates, một nhân chứng khác cho biết hầu hết mọi người la lét, một số tháo chạy. “Một số chiếc xe rời đi, cố gắng không đâm vào những chiếc xe khác,” Bates kể lại.

Wilson, chủ quán cafe cách nơi xảy ra vụ xả súng khoảng 30 m cho biết cơ quan thực thi pháp luật đã có mặt tại hiện trường để hỗ trợ an ninh và các sỹ quan đã phản ứng rất nhanh với vụ xả súng. Trên trang Twitter cá nhân, Thống đốc Oklahoma Kevin Stitt bày tỏ tin tưởng cơ quan thực thi pháp luật Oklahoma sẽ sớm đưa bất cứ ai chịu trách nhiệm cho vụ việc chết người này ra công lý.

Chỉ vài ngày trước, một vụ xả súng trường học đẫm máu ở trường tiểu học Robb tại thị trấn Uvalde, tiểu bang Texas, cướp đi mạng sống của 19 học sinh lớp Bốn, cùng hai giáo viên.

_________

Tổng thống Biden đến Uvalde: Chính phủ phải hành động!

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: