Lái xe Tesla ở California sử dụng chế độ lái tự động bị bắt vì tội DUI

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Bram Van Oost/Unsplash

Một người phụ nữ bị nghi ngờ lái xe dưới ảnh hưởng của chất kích thích đã bị còng tay và tạm giữ sau khi chiếc Tesla tự lái của cô được cho là đã được đặt chế độ Autopilot, cuối cùng dừng lại trên một cầu vượt xa lộ California .

Chiếc xe đâm vào một bức tường bên đường ngay sau 11 giờ đêm Thứ Năm và tiếp tục lái xe mặc dù người lái xe đã bất tỉnh, theo nhật ký sự cố của Đội tuần tra đường cao tốc California.

Một chiếc trực thăng truyền thông đã bắt được vụ việc cho thấy chiếc Tesla đang di chuyển với tốc độ tương đối chậm và cuối cùng dừng lại sau khi một chiếc CHP dừng ngay phía trước nó.

Các phương tiện CHP khác đã bám theo chiếc xe, cố gắng để nó dừng lại nhưng không thành công.

Người lái xe đã bị bắt, nhưng tên của cô ấy vẫn chưa được tiết lộ.

Chế độ lái tự động thường xuyên bị các tài xế Tesla lạm dụng trong quá khứ. Cảnh sát đã bắt quả tang một số tài xế say rượu hoặc ngồi trên ghế sau của chiếc xe khi nó đang chạy trên những con đường cao tốc đông đúc của California.

Tesla cho biết tính năng Autopilot của họ sử dụng camera và cảm biến siêu âm để xem và cảm nhận môi trường xung quanh xe. Nhà sản xuất xe hơi điện cho biết “bộ cảm biến và camera mạnh mẽ của họ cung cấp cho người lái xe nhận thức về môi trường xung quanh mà một mình người lái xe sẽ không có.”

Tuy nhiên, các nhà phê bình cho rằng chiếc xe gặp khó khăn khi đậu xe cấp cứu và xe tải vuông góc trên đường đi của nó.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia đang xem xét 12 vụ tai nạn như một phần của cuộc điều tra về hệ thống lái xe tự động của Tesla và đã yêu cầu công ty cung cấp thông tin rộng rãi về các hệ thống hỗ trợ lái xe cho đến ngày 22 Tháng Mười.

Chế độ lái tự động là tiêu chuẩn đối với tất cả các mẫu xe mới hơn của Tesla, mặc dù công ty bán phiên bản cao cấp hơn có tên “Full Self Driving” với giá $10,000 hoặc cho người đăng ký với giá $199 một tháng. Bất chấp tên gọi, công ty cho biết trên trang web của mình rằng họ không làm cho các phương tiện Tesla hoạt động an toàn mà không có người lái bên cạnh.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: