Lễ Độc Lập Hoa Kỳ trôi qua cùng nhiều vụ xả súng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Các vụ xả súng nổ ra khắp nước Mỹ trong tuần lễ kỷ niệm Lễ Độc Lập – Ảnh: Chicago CBS 2

Ngày Lễ Độc Lập – 4 tháng Bảy năm nay bị ảnh hưởng bởi các vụ bạo lực và xả súng với ít nhất 100 người bị bắn và 22 người thiệt mạng trên khắp Hoa Kỳ.

Chicago

Ít nhất 100 người bị bắn tại Chicago – Ảnh: Chicago CBS 2

Tại Chicago, trong số 82 người bị thương do súng đạn từ thứ Sáu đến Chủ Nhật, có 14 người tử vong.

Chicago là nơi luôn có số vụ nổ súng cao nhất trong ngày Lễ Độc Lập từ những năm qua, với 68 người bị bắn vào năm 2019 và 80 người vào năm 2020.

Đài CBS Chicago đưa tin, một người đàn ông 40 tuổi, thiệt mạng sau một cuộc tranh cãi về âm nhạc trong căn hộ của mình. Hai thanh niên 20 tuổi bị bắn vào chiều Thứ Sáu, khi họ đang dừng đèn đỏ tại một ngã tư; một người chết, người còn lại bị thương ở chân. Hai người đàn ông khác bị bắn, một người nữa bị giết vào tối Thứ Bảy; một người khác bị giết khi băng qua đường vào sáng Chủ Nhật.

Tờ Tribune đưa tin, một thành viên Vệ binh Quốc gia là Chrys Carvajal tham dự bữa tiệc tại gia vào tối Thứ Sáu. Sáng hôm sau, người ta tìm thấy anh ta nằm bất động trên vỉa hè với vết thương do đạn bắn vào lưng và bụng.

Các nạn nhân không chỉ là dân thường, hay binh sĩ, hai cảnh sát cũng đã bị bắn khoảng 2 giờ sáng Thứ Hai tại thành phố Chicago, 5 tháng Bảy, nhưng rất may là còn sống sót.

Ohio

Hiện trường xả súng dọc theo đường Mehring, thành phố Cincinmati, Ohio – Ảnh: @CincyPD/Twitter

Tại Ohio, hai người chết và ba người bị thương sau một vụ xả súnglúc 10:47 tối Chủ Nhật tại Công viên Smale dọc theo Đường Mehring tại The Banks, theo cảnh sát thành phố Cincinnati.

Cảnh sát đã xác định danh tính hai người thiệt mạng là Milo Watson 16 tuổi và Dexter Wright Jr 19 tuổi. Ngay sau khi vụ xả súng xảy ra, ba người khác đã được chở đến Bệnh viện Nhi Cincinnati và Trung tâm Y tế Đại học Cincinnati.

Trung úy Steve Saunders cho biết “Chúng tôi cảm thương cho những người đã mất người thân yêu trong đêm nay, những gia đình đang phải đối mặt với sự mất mát này”. Cảnh sát nói rằng vụ nổ súng diễn ra trong bữa tiệc ngày Lễ Độc Lập, có 400 người tham dự.

Cũng ở Ohio, đài WTOL11 cho biết một vụ xả súng tại thành phố Toledo vào sáng sớm Thứ Hai khiến ít nhất 11 người bị thương, trong đó có một đứa trẻ 10 tuổi. Các thám tử cho biết có nhiều tay súng đã tham gia váo cuộc xả súng này.

New York

Căn nhà trên đường Dewey, thành phố Rochester, New York, nơi 3 người bị bắn – Ảnh: @WHEC_Moussignac/Twitter

Ở tiểu bang New York, ba người: một ông 51 tuổi, một ông 33 tuổi và một phụ nữ 32 tuổi, đã bị trúng đạn vào khoảng 3 giờ sáng trên đường Dewey, thành phố Rochester. Ba người khác bị thương trong một vụ xả súng do mâu thuẫn khi lái xe ở Bronx vào tối thứ Sáu.

Một thanh niên 22 tuổi, Mamadou Bah, đã bị bắn chết vào sáng Chủ nhật sau khi bị đánh trước một ngôi nhà. Ít nhất 88 phát súng đã được bắn tại một hiện trường vụ án ở Philadelphia, làm ​​hai thanh niên 22 và 23 tuổi thiệt mạng.

Đài FOX29 cho biết, một thanh niên 16 tuổi cũng bị bắn bốn phát sau 10h30 tối Chủ nhật. Vào sáng thứ Hai, một em bé 15 tháng tuổi đã bị bắn. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe em bé ra sao.

Virginia

Tại Virginia, ít nhất chín người chết và năm người bị thương vì mấy vụ xả súng hồi cuối tuần. Các vụ xả súng xảy ra ở bốn thành phố khác nhau: Richmond, Chesterfield, Hopewell và Henrico.

Xem thêm:

Cậu bé ‘khỏe mạnh’, 13 tuổi, đột ngột qua đời trong giấc ngủ sau ba ngày tiêm vaccine Pfizer

Đức Giáo Hoàng Phanxicô ‘phản ứng tốt’ sau cuộc phẫu thuật đường ruột

Video: Những hộp cơm của người Sài Gòn trong đại dịch

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: