Lốc xoáy quét qua Chicago, phá hủy 130 ngôi nhà và làm bị thương ít nhất 6 người

Một cơn lốc xoáy đã quét qua các khu vực ngoại ô Chicago, nơi đông dân cư, làm hư hại hơn 100 ngôi nhà, lật đổ cây cối, làm mất điện và gây chấn thương cho nhiều cư dân – Ảnh: @Zing_Tunes/Twitter

CHICAGO – Ít nhất 100 ngôi nhà đã bị phá hủy và sáu người bị thương khi mưa lớn và gió giật 100 dặm/giờ quét qua Illinois vào đêm Chủ Nhật, 4 Tháng Bảy.

Cơn lốc xoáy càn quét Chicago đêm qua cũng khiến hơn 30,000 người chịu cảnh bị mất điện.

Theo NBC, ở Quận Cook – quận đông dân nhất của Illinois – gần 16,000 cư dân bị cúp điện. Đường dây điện bị sập ở Quận DuPage cũng khiến 15,000 người chìm trong bóng tối.

Đường phố Chicago hứng chịu lượng mưa lớn đổ xuống – Ảnh cắt từ video

Năm người đã được đưa đến bệnh viện sau khi một cơn lốc xoáy ập vào Naperville, trong đó bốn người được cho là đang trong tình trạng nguy kịch.

Các quan chức địa phương cho biết thành phố đã nhận được 125 báo cáo về thiệt hại tài sản trong đêm. Tình trạng rò rỉ khí gas đã xảy ra nhưng may mắn không có hỏa hoạn.

Một phụ nữ tên Kim, cho biết cô và con gái đã nghe thấy tiếng còi cảnh báo khi đang trú ẩn trong tầng hầm. Cô nói với CBS Chicago: “Chúng tôi biết đó là báo hiệu có một cơn lốc xoáy trong khu vực.”

Kim cho biết, con gái mình đã thoát chết, vì khi hai mẹ con đang ở dưới hầm thì một cái cây đã đổ sập vào phòng con gái cô.

Nhiều hành khách phải ở lại sân bay Quốc tế Chicago O’Hare vì lốc xoáy Claudette – Ảnh: @hiprissk/Twitter

Tại khu vực sân bay Quốc tế Chicago O’Hare, mưa lớn đã đổ xuống với mực nước đó được gần hai inch chỉ sau nửa đêm ngày thứ Hai. Hành khách đã được di tản khỏi sân bay nhưng vẫn có một số người buộc phải ở lại vì chưa nhận được hành lý.

Nhà khí tượng học Phil Schwarz gọi cơn lốc xoáy là ” cơn bạo lực” vì chỉ trong 20- 30 phút, nó đã gây ra thiệt hại lớn cho nhà cửa, cây cối và đường xá. Đây là một trong những cơn lốc xoáy dữ dội nhất mà Chicago từng hứng chịu trong nhiều năm nay.

Mưa rào rải rác có thể đổ xuống nhiều thành phố vào Thứ Hai, trước khi một trận mưa xối xả khác dự kiến ​​sẽ đổ bộ Chicago vào Thứ Sáu tới đây.

Theo dự kiến, bão sẽ đổ bộ vào khu vực Chicago vào Thứ Năm và Thứ Sáu, mang theo mưa lớn và sấm sét. Trước khi đến Chicago, cơn bão sẽ quét qua oanh tạc cả Wisconsin. (T.A.)

Xem thêm:

Lễ Độc Lập Hoa Kỳ trôi qua đau buồn với các vụ xả súng ở nhiều nơi

Cậu bé ‘khỏe mạnh’, 13 tuổi, đột ngột qua đời trong giấc ngủ sau ba ngày tiêm vaccine Pfizer

Đức Giáo Hoàng Phanxicô ‘phản ứng tốt’ sau cuộc phẫu thuật đường ruột

Video: Những hộp cơm của người Sài Gòn trong đại dịch

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: