Los Angeles sẵn sàng ban hành quy định nghiêm ngặt về tiêm chủng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Tumisu/Pixabay

Các quan chức chính quyền Los Angeles hôm Thứ Tư, 6 Tháng Mười, đã sẵn sàng ban hành một trong những quy định nghiêm ngặt nhất về vaccine ở Hoa Kỳ- một biện pháp chặt chẽ yêu cầu mọi người phải được tiêm chủng đầy đủ trước khi vào quán bar, nhà hàng, tiệm làm móng, phòng tập thể dục hoặc vào sân xem các trận đấu của Lakers.

Hội đồng Thành phố dự kiến sẽ xem xét quyết định đề xuất này sau khi hoãn cuộc bỏ phiếu vào tuần trước để đối phó với những lo ngại về việc nhân viên kiểm tra có thể “nặng tay” với khách khi làm nhiệm vụ giám sát vaccine hay không.

Một số nhà bình luận cho rằng quy định nghiêm ngặt này sẽ dẫn đến việc cách ly những người không thể hoặc từ chối tiêm chủng. Một số nhà bình luận khác cho rằng đó là quy định không thể thực thi.

Các nhóm thương mại kinh doanh cho biết quy định mới của thành phố sẽ gây ra sự nhầm lẫn vì các quy định về vaccine của riêng Quận Los Angeles liệu có áp dụng được cho các dân chúng ở cộng đồng xung quanh.

Tuy nhiên, các thành viên hội đồng Los Angeles đã thể hiện sự ủng hộ sắc lệnh mới nhằm giảm nguy cơ tăng COVID-19. Thành phố đông dân thứ hai của quốc gia này đã phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng các ca lây nhiễm và nhập viện vào mùa Đông năm ngoái và một sự gia tăng nhỏ hơn vào mùa Hè năm nay liên quan đến sự lây lan của biến thể Delta.

Thị trưởng Eric Garcetti đã bày tỏ sự ủng hộ đối với biện pháp quy định vaccine vào tuần trước, nói: “Tôi không muốn chôn cất thêm bất cứ nhân viên nào, như cảnh sát, hay lính cứu hỏa.”

Sắc lệnh sẽ yêu cầu mọi người, từ 12 tuổi trở lên, phải được tiêm phòng đầy đủ để vào các không gian công cộng trong nhà bao gồm trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán bar, phòng tập thể dục, nhà thi đấu thể thao, bảo tàng, spa, tiệm làm móng, các cơ sở thương mại, giải trí trong thành phố và các địa điểm khác.

Các xét nghiệm coronavirus âm tính trong vòng 72 giờ sau khi vào những nơi đó sẽ được yêu cầu đối với những người được miễn trừ tiêm chủng vì lý do tôn giáo hoặc y tế.

Chủ tịch Hội đồng quận hạt Nury Martinez nói, rõ ràng rằng vaccine có tác dụng nhưng quá nhiều người vẫn chưa chủng ngừa mặc dù vaccine sẵn sàng rộng rãi và các chiến dịch gõ từng cửa để tiêm chủng cho nhiều người hơn.

Trong số 10 triệu cư dân của Quận Los Angeles, 78% đã nhận được ít nhất một liều vaccine COVID-19 và 69% được tiêm chủng đầy đủ, theo các quan chức y tế công cộng.

Hôm Thứ Ba, Los Angeles đã báo cáo 35 trường hợp tử vong mới và 964 trường hợp nhiễm COVID-19 mới. Các quan chức y tế cho biết trung bình mỗi ngày quận có 14 ca tử vong, mặc dù con số tử vong và nhập viện đã giảm khoảng 50% kể từ cuối Tháng Tám.

Ngày càng có nhiều nơi trên khắp Hoa Kỳ, như San Francisco và New York đang ra quy định người dân phải xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng khi vào các địa điểm kinh doanh và dịch vụ khác nhau.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Cơm máu
Một chiều gió lặng cuối năm, khi nhà nhà chuẩn bị đưa ông táo về trời thì cả làng đều thấy hắn đến như một lữ khách bạc phếch bụi…
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: