Los Angeles sẽ có những quy định nghiêm ngặt nhất về vaccine Covid-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Los Angeles sẽ có những quy định nghiêm ngặt hơn về vaccine COVID-19 để bảo vệ cư dân – Minh họa: Sterling Davis/Unsplash

Các nhà lãnh đạo Los Angeles đang xem xét các yêu cầu mới, nghiêm ngặt nhất, về vaccine COVID-19: yêu cầu mọi người phải tiêm vaccine mới được vào trung tâm thương mại, rạp chiếu phim và tiệm làm tóc.

Tờ LA Times cho biết, đề xuất cũng bao gồm các cơ sở kinh doanh chăm sóc da, cửa hàng xăm và xỏ khuyên, cơ sở trị liệu massage, hồ bơi và sân chơi bowling.

Quy định này, kể từ ngày 4 Tháng Mười Một, sẽ yêu cầu những người tham dự các sự kiện ngoài trời với hơn 5,000 người phải chứng minh đã tiêm phòng hoặc cho thấy kết quả xét nghiệm virus âm tính, báo cáo cho biết.

Quận Los Angeles đã công bố 1,147 trường hợp nhiễm mới đã được báo cáo vào Thứ Ba, giảm so với con số hàng ngày vào đầu năm nay.

Tuy nhiên, các quan chức y tế công cộng vẫn bày tỏ sự thận trọng. Giám đốc Y tế Công cộng Quận Los Angeles Barbara Ferrer, nói với LA Times: “Mùa Đông năm ngoái thật tàn khốc và do sự không thể đoán trước của virus và các biến thể, chúng ta cần đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng vì đây là công cụ hiệu quả nhất mà chúng ta có để ngăn chặn một đợt gia tăng lây nhiễm chết người khác.”

Tờ Insider loan báo trước đây đã đưa tin về nhiệm vụ được đề xuất tuân theo một quy định ít nghiêm ngặt hơn từ đầu Tháng Chín, yêu cầu bằng chứng về việc tiêm vaccine của khách hàng tại các quán bar, nhà máy bia, phòng chờ, nhà máy rượu và các câu lạc bộ ban đêm.

Khách hàng và nhân viên tại các địa điểm bên trong nhà này phải tiêm ít nhất một liều vaccine trước ngày 7 Tháng Mười và nhận liều vaccine thứ hai trước ngày 4 Tháng Mười Một.

Lệnh này cũng yêu cầu bằng chứng về việc tiêm phòng hoặc xét nghiệm COVID-19 âm tính đối với người tham dự các sự kiện lớn ngoài trời như các trò chơi thể thao bắt đầu từ ngày 7 Tháng Mười.

Vào Tháng Bảy, Quận Los Angeles đã khôi phục quy định đeo khẩu trang các khu vực trong nhà cho tất cả mọi người, bất kể tình trạng tiêm chủng như thế nào. Nhân viên y tế công cộng của quận, Tiến sĩ Muntu Davis gọi đó là “khoảnh khắc chung tay” chống đại dịch, trong một cuộc họp báo.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: