Los Angeles: Thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bất hợp pháp gây chết người, hai mẹ con vào tù

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Libby Adame và con gái của cô, Alicia Gomez, đều đã bị buộc tội về cuộc phẫu thuật – Ảnh: LAPD

Libby Adame và con gái là Alicia Gomez, đều đã bị buộc tội về ca phẫu thuật nâng mông gây chết người, được thực hiện tại nhà riêng của họ, ở khu Encino, Los Angeles vào Tháng Chín năm 2020.

Nạn nhân là cô Karissa Rajpaul, 26 tuổi, một diễn viên phim người lớn ở California, đã qua đời sau thủ thuật vào ngày 15 Tháng Mười năm 2020.

Phó Giám đốc Sở cảnh sát Los Angeles Alan Hamilton cho biết “Những người này không được đào tạo về y tế. Họ không có kinh nghiệm và họ đang đặt tính mạng của người khác vào tình thế nguy hiểm”. Các nhà chức trách còn lo ngại rằng có thể còn thêm nhiều nạn nhân của những hành vi phi pháp này. Thám tử Bob Dinlocker nói: “Khi xem xét cuộc điều tra này, chúng tôi nhận thấy đây không phải là ca phẫu thuật đơn lẻ. Trên internet tràn ngập những câu chuyện kinh dị về cách vụ bơm cắt silicone y tế bằng những vật phẩm bất hợp pháp”

Karissa Rajpaul, 26 tuổi, đã trải qua ba lần phẫu thuật nâng mông và qua đời ngay sau lần thứ ba vào Tháng Mười năm 2020 – Ảnh: Facebook

Dinlocker nói thêm rằng một số hóa chất trong các vụ này không được sử dụng cho người và có thể làm tim, não hoặc thận của nạn nhân ngưng hoạt động.

Vị thám tử cho biết hai mẹ con Adame và Gomez mang “đồ nghề” đến nhà riêng của nạn nhân, không cần quan tâm đến các tiêu chuẩn y tế căn bản. Nếu có bất cứ điều gì không ổn, cả hai sẽ lặng lẽ biến mất và để mặc cho nạn nhân xoay sở.

Bác sĩ AJ Khalil, Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được chứng nhận bởi Hội đồng Quản trị Beverly Hills cho biết: “Tôi đã thấy những bệnh nhân như thế này. Việc tiêm silicon hóa lỏng vào mông chúng ta không chỉ là bất hợp pháp mà còn có thể gây chết người.”

Giới chuyên gia y tế cho rằng, nguyên nhân cũng là do các nạn nhân khi họ chỉ muốn tìm kiếm các phương pháp làm đẹp từ những nguồn không uy tín, với giá thấp hơn thẩm mỹ viện có các bác sĩ thực thụ.

Mẹ con Adame và Gomez đã tính phí Rajpaul từ $3,500 đến $4,000 cho ca phẫu thuật của cô, trong khi giá phẫu thuật nâng mông được hội đồng chuyên môn chứng nhận sẽ từ $10,000 đến $15,000, theo NBC4 .

Theo một cuộc khảo sát từ Hiệp hội Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ Quốc tế, tỷ lệ nâng mông “kiểu Brazil” đã tăng khoảng 77% ở Mỹ từ năm 2015 đến năm 2019. Tuy nhiên, nâng mông lại có tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Parallax
Câu chuyện bắt đầu trong một văn phòng luật. Luật sư trình bày di chúc của một người đàn bà vừa quá vãng với hai người khách. Họ là một…
Áo hoa
Ngày luân chuyển theo nhịp điệu của trời đất. Sài Gòn sớm mai mờ hơi sương trong cái se lạnh của mùa Noel. Thời gian như muốn tạo một dấu…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: