Luật sư thuê người giết mình để con nhận tiền bảo hiểm

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh: Facebook SCPD

Một luật sư ở South Carolina bị khởi tố vì tội thuê người giết chính mình để con trai được nhận tiền bảo hiểm. Vụ án được đưa ra xét xử hôm 16 Tháng Chín.

Luật sư Alex Murdaugh, 53 tuổi, ở South Carolina bị khởi tố tội gian lận sau khi dàn dựng vụ sát hại bản thân mình, để con trai được nhận $10 triệu tiền bảo hiểm. Theo CNN.

Hôm 4 Tháng Chín, Murdaugh thuê khách hàng cũ của mình là Curtis Smith giết ông. Hai người đến một vùng nông thôn ở South Carolina. Murdaugh giả vờ thay lốp xe, còn Smith dùng súng bắn vào đầu Murdaugh, nhưng viên đạn trượt qua hộp sọ. Chỉ bị thương nhẹ, nên sau đó Murdaugh ra đầu thú. Tại phiên tòa ngày 16 Tháng Chín, Murdaugh khai lý do thuê người giết mình là để đứa con được nhận $10 triệu tiền bảo hiểm. Murdaugh bị khởi tố tội gian lận bảo hiểm. Ngoài ra, Murdaugh còn phạm tội biển thủ công quỹ. Trước ngày thuê người giết mình, Murdaugh bị buộc thôi việc khỏi công ty luật.

Murdaugh được đóng $20,000 để tại ngoại nhằm điều trị trong một cơ sở phục hồi chức năng. Dick Harpootlian, luật sư của Murdaugh cho biết thân chủ của ông mắc chứng nghiện nặng opioid (thuốc giảm đau) suốt 20 năm qua. Chính Smith là người cung cấp opioid cho Murdaugh.

Luật sư Harpootlian cho rằng Murdaugh “không phải mối nguy cho cộng đồng” và “người duy nhất gây nguy hiểm cho ông ấy là bản thân ông ấy”, Harpootlian nói ngoài bệnh nghiện opioid, Murdaugh còn dính vào các “vấn đề tài chính” cùng cái chết của vợ con hồi Tháng Sáu đã “đẩy ông ta vào bờ vực”.

Vợ của Murdaugh, bà Maggie, 52 tuổi, và con trai là Paul, 22 tuổi, sinh viên đại học bị bắn chết ngày 7 Tháng Sáu năm nay, tại một nhà nghỉ của gia đình ở một vùng ngoại ô thuộc Colleton County, Tây Nam South Carolina. Chưa ai liên quan tới vụ án bị bắt. Thời điểm đó, Paul đang chờ bị xét xử tội gây tai nạn tàu thuyền năm 2019, có dùng chất kích thích, và làm chết một cô gái 19 tuổi.

Hôm 15 Tháng Chín, cảnh sát tuyên bố mở điều tra về cái chết của Gloria Satterfield, 57 tuổi, quản gia trong nhà Murdaugh hồi năm 2018. Lúc ấy bà Satterfield được cho là chết vì bị ngã.

Theo NBCNews, gia đình Murdaugh rất nổi tiếng trong giới hành pháp ở South Carolina. Bố, ông nội và ông cố của Murdaugh đều là công tố viên ở nhiều địa phương tại tiểu bang South Carolina trong suốt 80 năm qua, lập nên một gia tộc chuyên về ngành pháp lý.

Đọc thêm:

-Texas đóng sáu cửa biên giới Mỹ-Mexico để ngăn làn sóng di cư

-Covid giết chết sáu người trong một gia đình ở Florida chỉ trong ba tuần

-Một phụ nữ Florida nhận tội đe dọa giết Phó Tổng thống Harris

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: