Massachusetts: Gần 4,000 người được tiêm chủng đầy đủ vẫn bị dương tính với COVID-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh minh họa: Mohammad Shahhosseini/Unsplash

MASSACHUSETTS – Theo dữ liệu được Bộ Y Tế Công Cộng (DPH) tiểu bang công bố, tính đến ngày 12 Tháng Sáu, đã có 3,791 trường hợp nhiễm coronavirus trong số hơn 3.7 triệu người được tiêm chủng đầy đủ ở Massachusetts.

Theo Boston Herald, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Đại học Boston, Davidson Hamer cho biết: “Nhiều ca dương tính không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhưng rất nhẹ và kéo dài. Hàm lượng virus không cao lắm.”

Ông tiếp tục: “Đây là những tiên lượng đã được lường trước, và chúng ta cần nghiên cứu tìm hiểu rõ hơn đối tượng nào gặp rủi ro và liệu những người bị nhiễm coronavirus dù đã được tiêm chủng đầy đủ như thế này, có thể truyền virus cho người khác hay không?”.

Ông tin rằng trong một số trường hợp, hàm lượng vi rút thấp sẽ không lây truyền cho người khác được.

Theo Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), các nghiên cứu lâm sàng quy mô lớn phát hiện ra rằng, tiêm chủng COVID-19 đã ngăn ngừa hầu hết mọi người khỏi nhiễm virus. Tuy nhiên, không có loại vaccine nào có hiệu quả 100% trong việc ngăn ngừa bệnh và sẽ có “một tỷ lệ rất nhỏ những người được tiêm chủng đầy đủ vẫn bị ốm, phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19.”

Một nghiên cứu của CDC cho thấy hai loại vaccine Pfizer và Moderna có hiệu quả chống coronavirus khoảng 90% sau hai tuần kể từ khi được chích liều thứ hai. Vaccine Johnson & Johnson một liều có hiệu quả khoảng 72% đối với bệnh từ trung bình đến nặng.

“Việc kiểm tra để xác định sự lây nhiễm hiện tại vẫn rất quan trọng để kiểm soát COVID-19”, một phát ngôn viên của DPH nói với tờ Boston Herald. “Những người bị nhiễm dù đã được tiêm chủng đầy đủ có thể lây lan virus cho người khác? Việc cách ly các ca bệnh này và xác định những người tiếp xúc gần (những người có thể đã bị phơi nhiễm) là việc cần làm.”

Các quan chức y tế cũng cảnh báo về biến thể Delta dễ lây lan, đã được thấy ở nhiều tiểu bang.

Todd Ellerin, giám đốc phụ trách các bệnh truyền nhiễm tại South Shore Health, bày tỏ sự cần thiết phải tiêm chủng càng nhiều càng tốt trong tình trạng các biến thể rất dễ lây lan như biến thể Delta đang tăng cao hiện nay.

Theo CDC, tính đến ngày 21 Tháng Sáu, hơn 150 triệu người ở Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ.

Xem thêm:

Một người Hà Nội tử vong sau khi tiêm vaccine COVID-19

Tại sao người da đen chết vì tai nạn giao thông nhiều hơn sắc dân khác?

Em gái Kim Jong Un gạt bỏ cơ hội đàm phán với Hoa Kỳ

Cựu giáo viên Mỹ nhận tội du lịch tình dục thiếu niên tại Việt Nam

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: