Matt Stutzman – Cung thủ không tay phá kỷ lục thế giới

“Cung thủ không tay” Matt Stutzman – Chụp màn hình youtube As/Is

FAIRFIELD, Iowa – Matt Stutzman học bắn cung như một cách để phụ giúp nuôi sống gia đình mình. Stutzman, người không có tay, vốn phải sống bằng trợ cấp an sinh xã hội với ít triển vọng kiếm được việc làm. Giờ đây, anh ấy là một trong những cung thủ Paralympic phức hợp hàng đầu trên thế giới, đã chứng minh khả năng chuyên môn của mình vào thứ Năm tuần trước (3 Tháng Sáu) tại Cuộc thi Thử nghiệm Đội Paralympic Hoa Kỳ và Chula Vista.

Stutzman, thường được gọi là “Cung thủ không tay”, đã phá vỡ kỷ lục thế giới trước đó hơn 20 điểm, bắn 1398/1440 trong một vòng đôi dài 50 mét. Thành tích này có thể sẽ bảo đảm cho anh một vị trí trong Đội Mỹ.

Stutzman hiện đang giữ kỷ lục Guinness về danh hiệu bắn cung xa nhất kể cả với xạ thủ có tay bình thường. Anh nói: “Tôi thấy mình chỉ là một người có cơ thể tốt. “Tôi quyết định rằng vì [cánh tay của tôi] sẽ không phát triển trở lại, nên tôi phải tiếp tục với mọi thứ mà không cần tay và không để bất cứ điều gì cản trở tôi đạt được mục tiêu của mình.”

“Cung thủ không tay” Matt Stutzman – Chụp màn hình youtube As/Is

“Tôi muốn nói rằng, chỉ cần cho tôi một cơ hội để thể hiện những gì tôi có thể làm.” Và đến nay Stutzman vẫn giữ kỷ lục Guinness thế giới về bắn cũng xa nhất với 230 mét, thiết lập vào năm 2011.

Matt Stutzman sinh ngày 10 tháng 12 năm 1982, được một gia đình thợ săn ở Iowa nhận nuôi khi mới 4 tháng tuổi. Stutzman đã có sự phối hợp nhịp nhàng giữa mắt và chân với độ chính xác đáng nể từ khi còn nhỏ. Anh sử dụng những kỹ năng đó hàng ngày để lái xe, ăn uống, đánh răng, làm việc và chăm sóc con cái khi đã lập gia đình. Trước khi trở thành vận động viên Paralympic, Stutzman đã phải cố gắng tìm kiếm việc làm để nuôi nấng ba cậu con trai của mình: Carter, Cameron và Alex.

Xem thêm:

Cửa hàng Louis Vuitton bị lấy cắp túi xách trị giá hơn $100,000

Hoại thư, mất thính giác,… cho thấy biến thể Delta trở nên hung dữ hơn

Mười người của tổ chức từ thiện thiệt mạng trong cuộc tấn công đẫm máu ở Afghanistan

Khối G7 thúc đẩy WHO điều tra giả thuyết rò rỉ coronavirus từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: