Montana: Xe lửa trật bánh, ít nhất ba người thiệt mạng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ảnh: Jacob Cordeiro/Twitter

Các nhà chức trách cho biết có ít nhất ba người đã chết và nhiều hành khách khác bị thương sau khi một đoàn tàu Amtrak trật bánh ở trung tâm phía Bắc Montana.

Amtrak xác nhận rằng tám toa xe trên chuyến tàu Empire Builder đến Seattle đã rời khỏi đường ray gần thị trấn Joplin vào khoảng 4 giờ chiều Thứ Bảy, 25 Tháng Chín, khi có khoảng 141 hành khách và 16 nhân viên trên tàu.

Ảnh: Jacob Cordeiro/Twitter

“Chúng tôi vô cùng đau buồn khi biết chính quyền địa phương đã xác nhận rằng ba người đã thiệt mạng do hậu quả của vụ tai nạn”, nhà điều hành đường sắt cho biết trong một tuyên bố vào tối thứ Bảy.

Một quan chức Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Liberty nói với hãng tin Reuters, số người bị thương vẫn chưa được xác nhận.

Ảnh: Jacob Cordeiro/Twitter

Các bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy các toa tàu bị lật và hành khách đang đứng bên đường ray với hành lý của họ. Megan Vandervest, một hành khách trên đường đến thăm một người bạn ở Seattle, nói với The New York Times rằng cô ấy đã bị đánh thức bởi đoàn tàu trật bánh, mô tả cảm giác đó giống như “sự hỗn loạn cực độ trên máy bay”.

Ảnh: Jacob Cordeiro/Twitter

Cô nói với tờ báo rằng toa phía sau toa của cô bị nghiêng, và ba toa phía sau nữa “đã hoàn toàn rơi khỏi đường ray và tách khỏi đoàn tàu”.

Người dân các thị trấn gần nơi xảy ra vụ tai nạn đã nhanh chóng tham gia giúp đỡ những hành khách sau vụ tai nạn. Thành viên Hội đồng thành phố, Chester Rachel Ghekiere, cho biết cô và những người khác đã giúp đỡ khoảng 50 đến 60 hành khách được đưa đến một trường học địa phương.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Jacob Cordeiro/Twitter

Nguyên nhân của vụ trật bánh chưa được làm rõ và nó sẽ được điều tra bởi Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia (NTSB).

Eric Weiss, Phát ngôn viên của Amtrak, cho biết NTSB sẽ cử một nhóm 14 thành viên đến hiện trường, bao gồm các nhà điều tra và chuyên gia về tín hiệu đường sắt và các bộ phận khác.

Các vụ tai nạn Amtrak khác gần đây:

– Ngày 18 Tháng Mười Hai năm 2017: Ba người thiệt mạng và mười người bị thương nặng trong vụ trật bánh gần Olympia Washington, trong đó một phần của đoàn tàu đã rơi xuống Xa lộ Liên tiểu bang 5. Con tàu đã di chuyển hơn 80 dặm/giờ trong lần đầu tiên khai trương, và bị bứt khỏi đường ray.

– Ngày 3 Tháng Tư năm 2016: Hai công nhân bảo trì đường ray đã bị tàu đâm và thiệt mạng khi tàu hỏa chạy hơn 100 dặm/giờ ở Chester, Pennsylvania. Nguyên nhân do đầu máy của đoàn tàu trật bánh.

– Ngày 14 Tháng Ba năm 2016: Một đoàn tàu đi từ Los Angeles đến Chicago bị trật bánh ở phía Tây Nam Kansas, làm ít nhất 32 người bị thương. Các nhà điều tra kết luận một chiếc xe tải giao thức ăn cho gia súc đã va vào con tàu làm lệch bánh.

– Ngày 5 Tháng Mười năm 2015: Một đoàn tàu chạy từ Vermont đến Washington, DC, trật bánh khi va phải những tảng đá rơi xuống đường ray từ một mỏm đá. Có bảy người bị thương.

– Ngày 12 Tháng Năm năm 2015: Một đoàn tàu chạy với tốc độ 100 dặm/giờ đã trật bánh khi đi vào một khúc cua gấp ở Philadelphia. 8 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: