Một cảnh sát Garden Grove bị buộc tội đánh đập, đe dọa người vô gia cư

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Người vô gia cư vẫn phải được đối xử môt cách đàng hoàng và tôn trọng

GARDEN GROVE, California – Hôm Thứ Tư, 9 Tháng Sáu, một cựu cảnh sát 12 năm của Sở Cảnh Sát Garden Grove đã bị buộc tội đánh đập và đe dọa hai người vô gia cư tại hai vụ việc riêng biệt trong khi làm nhiệm vụ.

Theo OC Register, ông Kevin Dinh, 38 tuổi, dự kiến ​​sẽ bị bắt vào ngày 21 Tháng Bảy về bốn tội cố ý đe dọa tội phạm, hai tội dùng súng và hai tội tấn công và dùng súng. Tất cả đều là tội tiểu hình.

Cảnh sát Garden Grove cho biết Dinh đã được cho nghỉ phép trong bối cảnh điều tra nội bộ. Ông Dinh có thể phải đối mặt với bốn năm tù nếu bị kết tội.

Theo Kimberly Edds, một phát ngôn viên Văn Phòng Biện Lý Quận, vào ngày 20 Tháng Chín năm ngoái, Dinh và một sĩ quan khác đã được gọi đến một nhà hàng để xử lý một số người vô gia cư từ chối rời khỏi quán ăn. Trong lúc giải quyết sự việc, ông Dinh bị cho là đã đánh một cú quá mạnh vào phía sau đầu người đàn ông vô gia cư, và vặn tay ông này ra sau lưng. Sĩ quan Dinh sau đó còn đe dọa sẽ đập gẫy răng người này nếu để ông gặp lại.

Vụ việc khác xảy ra vào ngày 18 Tháng Mười năm ngoái, liên quan đến một người bị nghi trộm một gói hàng. Cảnh sát Dinh bị cáo buộc đã đánh vào đầu nghi phạm dù người này đã bị còng tay, và túm kéo tóc anh ta trước khi thả anh ta ra.

Cảnh Sát Trưởng Garden Grove Tom DaRe, nói: “Chúng tôi sẽ không dung thứ cho hành vi này đối với bất kỳ thành viên nào của chúng tôi. Mọi người dân sẽ được cảnh sát đối xử với phẩm giá và sự tôn trọng.”

“Mặc dù chúng tôi tin rằng đây là những vụ việc riêng lẻ, nhưng nếu có bất kỳ nạn nhân nào khác, chúng tôi khuyến khích họ liên hệ với Văn phòng Thám tử Sở Cảnh sát Garden Grove theo số (714) 741-5800.”

Luật sư Todd Spitzer của Quận Cam cho biết: “Công chúng luôn kỳ vọng các nhân viên thực thi pháp luật đối xử với mọi người một cách đàng hoàng và tôn trọng. Lạm dụng quyền lực để sử dụng vũ lực trái pháp luật, hoặc cố gắng gây ra nỗi sợ hãi cho các nghi phạm bị giam giữ, không phải là cách mà phần lớn các sĩ quan cảnh sát hành xử với nghi phạm. Khi các sĩ quan vượt qua ranh giới để thực hiện hành vi phạm tội, họ sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

Xem thêm:

Cảnh sát Garden Grove đột kích tụ điểm cờ bạc bất hợp pháp, bắt giữ 19 người

Cửa hàng Louis Vuitton bị lấy cắp túi xách trị giá hơn $100,000

Matt Stutzman – Cung thủ không tay phá kỷ lục thế giới

Hoại thư, mất thính giác,… cho thấy biến thể Delta trở nên hung dữ hơn

Mười người của tổ chức từ thiện thiệt mạng trong cuộc tấn công đẫm máu ở Afghanistan

Khối G7 thúc đẩy WHO điều tra giả thuyết rò rỉ coronavirus từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: