Houston: Một cảnh sát gốc Việt bị buộc tội về tình dục trẻ em

Share:
Trung sĩ cảnh sát Tung Tran, vừa bị bắt vì tội danh tình dục trẻ em – Ảnh: Houston Police/Twitter

Một trung sĩ cảnh sát tại Houston đã làm việc cho sở cảnh sát địa phương 23 năm, đã bị buộc tội với hai tội danh tình dục trẻ em, bao gồm tấn công tình dục một đứa trẻ và khiếm nhã với một đứa trẻ.

Trong một tuyên bố của Cảnh sát trưởng HPD Troy Finner, Trung sĩ Tung Tran, đã bị bắt hôm Thứ Ba, 2 Tháng Mười Một, sau cuộc điều tra hình sự do Sở Cảnh sát Hedwig Village tiến hành.

Ông Finner không tiết lộ chi tiết về những cáo buộc chống lại Tran, cảnh sát Hedwig Village cho biết cuộc điều tra đã bắt đầu vài tuần trở lại vào ngày 23 Tháng Chín, cảnh sát đã được thông báo về một vụ tấn công tình dục có thể đã xảy ra với một bé gái 13 tuổi.

Thám tử của Sở Cảnh sát Hedwig Village nói thêm rằng Tran là bạn của gia đình nạn nhân và anh ta đã không sử dụng chức vụ của mình như một sĩ quan cảnh sát, mà lại thực hiện tội ác bị cáo buộc.

Cảnh sát trưởng Finner nói trong một tuyên bố: “Tôi vô cùng lo lắng trước những hành động bị cáo buộc của nhân viên HPD kỳ cựu 23 năm này.”

Ngoài cuộc điều tra hình sự của cảnh sát Hedwig Village, Cảnh sát trưởng Finner cho biết thêm Bộ phận Nội chính của HPD đang tiến hành một cuộc điều tra hành chính, ngay sau khi Tran bị bãi nhiệm.

“Do các cuộc điều tra đang diễn ra, tôi muốn tôn trọng quy trình xét xử và sẽ không bình luận gì thêm”, Finner chốt lại trong tuyên bố của mình.

Hồ sơ cho thấy Tran đã ra hầu tòa lần đầu tiên vào sáng Thứ Tư, và được tại ngoại với số tiền thế chân $260,000.

Vào sáng Thứ Năm, 4 Tháng Mười Một, ông Tung Tran đã ra tòa trình diện một thẩm phán, và được nghe điều kiện và các quy định về tại ngoại. Tung Tran được lệnh phải đeo máy theo dõi GPS, đồng thời phải chịu lệnh giới nghiêm.

Janna Oswald, Công tố viên chính trong Bộ phận Tội phạm Chống Trẻ em của Biện lý Quận Harris, đã nói về vai trò của một sĩ quan của Tran và điều đó có thể đã đè nặng lên nạn nhân như thế nào.

Oswald nói: “Điều đặc biệt nghiêm trọng ở đây vì vị trí của ông ấy trong cộng đồng này với tư cách là một cảnh sát Houston. Gia đình và đứa trẻ đã nhận thức được điều đó, và chính quyền lực (vô hình) của ông đã khiến đứa trẻ khó lòng phản kháng đủ mạnh. Việc phản đối lạm dụng tình dục của nạn nhân nói chung đã là một điều khó khăn khi người phạm tội có quyền lực. Nó đặc biệt làm trầm trọng thêm quá trình phạm tội.” (Theo ABC 13)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dakbla mùa lũ
Chiếc xe jeep cũ sơn hai màu xanh trắng, quẹo cua thật gắt, băng ngang qua hội trường Ngọc Linh rồi bắt đầu đổ xuống dốc thoai thoải, chừng non…
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: