Một hành khách American Airlines bị bắt vì thô bạo với tiếp viên

Share:
Máy bay của hãng hàng không American Airlines – Minh họa: Justin Hu/Unsplash

Một chuyến bay của American Airlines từ New York đến Orange County, California, đã phải chuyển hướng đến Denver hôm Thứ Tư, 27 Tháng Mười, sau khi một hành khách bị cáo buộc hành hung một nữ tiếp viên hàng không. Hãng hàng không này nói rằng đó là “sự xúc phạm.”

Các nhân chứng ban đầu mô tả đây là một cuộc tranh cãi về việc đeo khẩu trang, nhưng American Airlines cho biết vụ việc không liên quan đến khẩu trang.

Hãng hàng không cho biết Chuyến bay 976 từ Sân bay Quốc tế John F. Kennedy đến Phi trường John Wayne, ở Santa Ana, đã phải chuyển hướng “do một hành khách đã hành hung một tiếp viên hàng không. Máy bay đã hạ cánh an toàn và nhân viên thực thi pháp luật đã bắt giữ hành khách gây rối này”.

Cục Hàng không Liên bang, xác nhận máy bay hạ cánh lúc 6:37 chiều theo giờ Denver, và cho biết họ sẽ điều tra. Tiếp viên hàng không bị hành hung đã được đưa đến một bệnh viện địa phương, CBS Los Angeles đưa tin. Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Chuyên nghiệp, hiệp hội đại diện cho các tiếp viên hàng không của American Airlines, cho biết tiếp viên này bị gãy xương ở mặt.

Giám đốc điều hành American Airlines Doug Parker gọi vụ việc là “một trong những hành vi ngỗ ngược tồi tệ nhất mà chúng tôi từng chứng kiến”. Văn phòng FBI Denver cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành.

Một hành khách, Mackenzie Rose, nói với CBS Los Angeles rằng sự việc xảy ra khoảng nửa chặng đường của chuyến bay, khi máy bay đi qua Ohio. Hành khách bị tình nghi hành hung tiếp viên hàng không rõ là ở khoang hạng nhất hoặc hạng thương gia. Rose đã cung cấp cho CBS Los Angeles những gì cô ấy thấy và một bức ảnh của người đàn ông ở Sân bay Quốc tế Denver.

Rose nói rằng tiếp viên hàng không đã đổ máu sau vụ hành hung. “Tôi nhìn thấy cô ấy đi ngang qua và có vết máu bên ngoài chiếc khẩu trang của cô. Ơn trời, cô ấy vẫn đang đeo khẩu trang”.

Trong một tuyên bố, American Airlines cho biết họ đã bị xúc phạm, và American Airlines sẽ không dung thứ cho bất cứ hành vi sai trái nào, đồng thời kêu gọi sự “truy tố hình sự mạnh mẽ” với trường hợp này. Giám đốc Parker nói:

“Đối với cá nhân này, tôi có thể bảo đảm với bạn rằng anh ta sẽ không bao giờ được phép bay với American Airlines nữa. Nhưng điều đó là chưa đủ – loại hành vi này phải bị dừng lại.”

Không có thương tích khác đã được báo cáo. Tên của nghi phạm không được tiết lộ. Máy bay tiếp tục bay đến Santa Ana, và hạ cánh vào đêm Thứ Tư.

Hành vi ngỗ ngược của hành khách trên máy bay đã tăng lên kể từ khi du lịch mở cửa trở lại sau giai đoạn đầu của Đại dịch. FAA đã nhận được gần 5,000 báo cáo về hành vi phá rối như vậy trong năm nay và hơn 215 trường hợp kết thúc bằng hình phạt, theo CBS Denver. CBS Los Angeles chỉ ra rằng bạo lực đối với nhân viên hàng không là hành vi phạm tội liên bang.

(Theo CBS News)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: