Một học sinh tát cô giáo do cảm hứng từ trào lưu trên TikTok

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hình cắt ra từ clip jackson tấn công giáo viên 64 tuổi bị tàn tật ngồi trên xe lăn.

Một thiếu niên Louisiana có thể phải đối mặt với năm năm tù vì hành hung giáo viên – cuộc tấn công mà nhà chức trách cho rằng có thể được truyền cảm hứng từ một trò chơi thử thách ở TikTok.

Tờ The Washington Post cho biết, Larrianna Jackson, 18 tuổi, đã bị buộc tội đánh một giáo viên 64 tuổi bị tàn tật, sau khi một đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy cô ta tấn công cô giáo này ở trường Trung học Covington, vào ngày 6 Tháng Mười.

Một đoạn video về vụ việc do WDSU thu được cho thấy Jackson đánh người giáo viên nhiều lần, khiến người giáo viên ngã xuống đất.

Phát ngôn viên của Sở Cảnh sát Covington, Sgt. Edwin Masters, nói với The Washington Post rằng một số học sinh và giáo viên cho rằng cuộc tấn công được lấy cảm hứng từ trào lưu “slap a teacher” (tát một giáo viên) được tìm thấy trên trang mạng xã hội TikTok.

Sở Cảnh sát Covington cho biết, giáo viên đã được đưa đến một bệnh viện địa phương, và Jackson được gửi đến Nhà tù St. Tammany. Ngày 7 Tháng Mười, Jackson đã được tại ngoại.

Giám đốc Frank Jabbia của Trường Công lập St. Tammany, nói với tờ báo trong một tuyên bố rằng các quan chức đang “thực hiện các hình thức kỷ luật thích hợp đối với tất cả các học sinh có liên quan.”

Ngày 8 Tháng Mười, cảnh sát cũng bắt giữ hai học sinh khác là những người đã ghi hình vụ việc. Cơ quan chức năng tin rằng cuộc tấn công có thể được lấy cảm hứng từ một thử thách Tik Tok và cảnh báo những người khác không nên tham gia.

Sĩ quan Masters cho biết: “Các cảnh sát biết được rằng cuộc tấn công bạo lực này của Jackson có thể được thúc đẩy bởi một ứng dụng truyền thông xã hội lan truyền có tên Tik-Tok. Rõ ràng là người dùng trên ứng dụng, nhất là giới trẻ đã coi đây là một thách thức để tấn công giáo viên và làm hư hỏng trang thiết bị của trường…”

“Chúng tôi vẫn đang cố gắng tìm hiểu xem liệu nó có liên quan đến TikTok hay không,” Masters nói và lưu ý rằng máy sử dụng xà phòng đã bị đánh cắp và toilet đã bị lấy mất trên khắp Giáo xứ St. Tammany trong những tuần gần đây. Những trò hề tại hại như vậy được cho là một phần của thử thách Tháng Chín được gọi là “devious licks.” (những trò lố lăng quanh co).

Các hành động được quay phim của Jackson là một phần của chuỗi các vụ việc tương tự khiến giáo viên bị tổn thương, các quan chức địa phương đã lên tiếng kêu gọi TikTok có trách nhiệm hơn đối với nội dung trên trang web của mình. Đầu tháng này, một giáo viên ở South Carolina đã bị đánh vào đầucũng có thể vì phong trào này, theo Học khu Lancaster County. Một giáo viên ở Springfield, Mo..đã bị một học sinh tát vào tuần này, một vụ hành hung mà các nhà lãnh đạo nhà trường cho rằng cũng được thúc đẩy bởi thử thách TikTok.

Tuyên bố của TikTok trên Twitter, ngày 6 Tháng Mười.

Tuy nhiên, Tik Tok cho biết thách thức được cho là “tát giáo viên” không xuất phát từ nền tảng của họ mà là các nguồn khác.”‘Thử thách’ bị cáo buộc này sẽ vi phạm chính sách của chúng tôi và chúng tôi sẽ mạnh tay xóa nội dung đó, nhưng thực tế là chúng tôi không tìm thấy nội dung liên quan trên nền tảng của mình và hầu hết mọi người dường như đang tìm hiểu về hành động ngoại tuyến từ các nguồn khác ngoài TikTok “, một người phát ngôn của Tik Tok trước đó đã nói với Insider.

Trong một tweet vào Thứ Tư, nền tảng này đã nhấn mạnh lập trường của họ, rằng “đó không phải là một xu hướng trên TikTok” và bản thân kiểu thách thức này “là một sự xúc phạm đối với các nhà giáo dục ở khắp mọi nơi.”

TikTok cũng khẳng định họ “không cho phép nội dung quảng bá hoặc kích hoạt các hoạt động cổ vũ tội phạm” xuất hiện trên nền tảng của họ.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: