Một khách hàng của Amazon có thể bị 20 năm tù vì tội gian lận hàng hoá trị giá $290,000

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Simon Bak/Unsplash

Một người mua hàng trên Amazon phải đối mặt với án tù lên đến 20 năm vì tội gian lận $290,000. Các công tố viên nói rằng anh ta đã mua các sản phẩm của Apple, Asus và Fuji, sau đó gửi các mặt hàng rẻ hơn qua đường bưu điện để trả lại.

Người mua sắm này trong năm năm đã mua những món đồ đắt tiền – bao gồm cả chiếc iMac Pro tốt nhất – và sau đó gửi trả những món hàng rẻ hơn, cũ hơn, qua đường bưu điện- sẽ phải đối mặt với án tù 20 năm vì tội gian lận điện tử.

Hudson Hamrick, ở Charlotte, North Carolina, hôm 5 Tháng Mười đã nhận tội tại một tòa án quận North Carolina.

Bộ Tư pháp tiểu bang đưa ra một tuyên bố cho biết Hamrick phải đối mặt với mức án tối đa là 20 năm tù giam và khoản tiền phạt $250,000.

Vào Tháng Chín, các luật sư của Amazon đã đệ đơn cáo buộc Hamrick, nói rằng anh ta đã tham gia vào khoảng 300 giao dịch gian lận với Amazon. Một phần của thỏa thuận nhận tội của Hamrick cho biết, anh ta đã trả lại khoảng 270 sản phẩm, trong đó có khoảng 250 lần sản phẩm trả lại có sự “khác biệt về giá trị” với tổng số tiền lên tới hơn $290.000.

Các công tố viên cho biết, nhiều giao dịch tuân theo một mô hình đơn giản: Hamrick sẽ đặt một món hàng đắt tiền, sau đó làm thủ tục trả hàng, rồi gửi một món hàng tương tự – nhưng ít giá trị hơn – qua đường bưu điện. Các công tố viên cho biết, một số món hàng đắt tiền đó sẽ được Hamrick rao bán trên một hệ thống thương mại khác.

Ví dụ, vào Tháng Tám năm 2019, Hamrick đã đặt hàng Apple iMac Pro trên Amazon với giá $4,256.85. Sau khoảng hai tuần, Hamrick bắt đầu quy trình trả hàng với Amazon, và được hoàn lại tiền.

“Thay vì trả lại iMac Pro cao cấp, Hamrick đã trả lại một mẫu iMac Pro cũ, kém giá trị hơn nhiều với số seri hoàn toàn khác”, một tài liệu tòa án do Maria K. Vento, trợ lý luật sư Hoa Kỳ, cho biết. Vài tuần sau, Hamrick bán một chiếc iMac Pro cáo cấp trên eBay.

Các công tố viên cho biết những món đồ mà Hamrick đặt mua bao gồm một máy pha cà phê Jura GIGA W3 Professional giá $3,536.46; một máy tính xách tay chơi game Asus ROG Zephyrus với giá $2,776.52 USD; và một hệ thống Fuji Spray với giá $1,227.31. Các công tố viên cho biết, mỗi lần, anh ta đều trả lại một món đồ có giá trị thấp hơn hoặc mẫu cũ hơn.

Người phát ngôn của Amazon nói với Insider rằng gã khổng lồ công nghệ đã phát hiện ra cáo buộc gian lận và chuyển vụ việc lên cơ quan thực thi pháp luật. Họ đã làm việc với FBI và văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở North Carolina. “Amazon có sẵn các hệ thống để phát hiện hành vi đáng ngờ và có các đội để điều tra. Không có chỗ cho gian lận tại Amazon và chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi mọi biện pháp để buộc những kẻ gian lận phải chịu trách nhiệm pháp luật”.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: