Một người chết khi bão Ida tàn phá Louisana, một triệu người mất điện

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Tòa nhà trên mái nhà Toulouse & Decatur St., ở khu phố Pháp bị đổ vì bảo Ida – Ảnh: Chief C Mickal, NOLA Fire Department

Cơn bão Ida đã tấn công Louisiana vào Chủ Nhật, 29 Tháng Tám, giết chết ít nhất một người đàn ông và làm mất điện toàn bộ New Orleans.

Một người đàn ông 60 tuổi được xác nhận là nạn nhân đầu tiên của cơn bão kinh hoàng sau khi có tin cho biết ông đã thiệt mạng do bị cây đổ vào ngày Chủ Nhật.

Vào trưa Chủ Nhật, cơn bão lớn đã đổ bộ vào bờ như một cơn bão cấp 4 cực kỳ mạnh, đúng 16 năm kể từ ngày Bão Katrina tấn công Bờ Vịnh. Sức gió của Ida đã đạt tới 150 dặm/giờ, xếp hạng cho cơn bão mạnh thứ năm từng đổ bộ vào lục địa Hoa Kỳ.

Ida suy giảm dần sức mạnh khi nó đi qua New Orleans, trở thành cơn bão cấp 1 chỉ sau nửa đêm. Mặc dù đã suy yếu thành bão nhiệt đới, nhưng những trận mưa như trút nước có thể gây ra lũ lụt đe dọa tính mạng. Và nó cũng đủ thời gian cắt đứt hệ thống điện, khiến hơn một triệu người bị mất điện ở Louisiana.

Sông Mississippi đã dâng cao gần 7 feet do triều cường và gió mạnh thực sự khiến nước chảy theo hướng ngược lại.

https://twitter.com/MotherEarth2021/status/1432191235209433090

Triều cường từ cơn bão Ida khiến một số con đê bị tràn, nhưng không bị hư hại. hầu hết những con đê chính đều đứng vững.

Tổng thống Joe Biden cảnh báo những người trên đường đi của cơn bão “vui lòng làm theo hướng dẫn của các quan chức địa phương trong thời gian nguy hiểm này”.

Ông nói: “Ngay sau khi cơn bão Ida đi qua, chúng tôi sẽ dốc toàn lực cho việc cứu hộ và phục hồi của các bạn”.

Ida vào bờ khi Louisiana đang quay cuồng vì sự bùng phát trở lại của bệnh nhiễm trùng COVID-19 đã gây căng thẳng cho hệ thống chăm sóc sức khỏe của tiểu bang, với ước tính khoảng 2,450 bệnh nhân COVID-19 phải nhập viện trên toàn tiểu bang, nhiều người phải ở trong các ICU. (Theo Reuters)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: