Một người ủng hộ bãi nhiệm thống đốc California bị tấn công trong cuộc biểu tình

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ứng cử viên Larry Elder nói về chương trình làm việc của mình tại Philippes ở Los Angeles Thứ Hai, ngày 13 Tháng Chín năm 2021. Elder đã tự xác lập mình là người đi đầu nếu cử tri bãi nhiệm Thống đốc Gavin Newsom trong cuộc bầu cử vào Thứ Ba, 14 Tháng Chín – Ảnh: David Crane/MediaNews Group/Los Angeles Daily News/Getty Images

Cảnh sát cho biết, một người đàn ông tham dự một cuộc biểu tình ủng hộ việc bãi nhiệm Thống đốc California Gavin Newsom ở San Rafael đã bị hành hung vào Chủ Nhật, 12 Tháng Chín, chỉ hai ngày trước khi người dân California đi bỏ phiếu cuộc bãi nhiệm.

Những người tham gia biểu tình đã treo các biểu ngữ ủng hộ cuộc bãi nhiệm lên hàng rào trên cầu vượt dành cho người đi bộ Coleman vào khoảng 3:20 chiều, khi nghi phạm – một người đàn ông khoảng 20 đến 30 tuổi – bắt đầu cắt bỏ các biểu ngữ này.

Cảnh sát cho biết nạn nhân, người chưa được xác định danh tính, đã đối mặt với anh ta, và hai người đàn ông bắt đầu tranh cãi và xô đẩy nhau

Thông cáo của cảnh sát cho biết: “Sự xung đột leo thang khi nghi phạm bắt đầu đấm vào nạn nhân nhiều lần, khiến nạn nhân ngã xuống đất”. Nạn nhân đã được đưa đến một bệnh viện địa phương để được điều trị vết thương.

Nghi phạm được cho là đã bỏ trốn khỏi khu vực và cảnh sát vẫn chưa tìm được anh ta cho đến cuối ngày Chủ Nhật.

Trung úy cảnh sát San Rafael Scott Eberle nói với Newsweek, một cuộc biểu tình khác đã được lên kế hoạch vào Thứ Hai. Cảnh sát tiếp tục điều tra vụ hành hung này, và bất kỳ ai có thông tin xin yêu cầu báo cáo đến số (415) 485-3000.

San Rafael là một thành phố chỉ có hơn 61,000 dân ở Quận Marin – phía Bắc San Fransisco. Trong cuộc đua giành chức thống đốc năm 2018, Newsom đã giành được phiếu bầu từ quận, một thành trì của đảng Dân Chủ, với gần 80% phiếu bầu, trong việc giành chiến thắng trên toàn tiểu bang với 62% phiếu bầu.

Vụ tấn công xảy ra hai ngày trước khi các cử tri ở California quyết định có bãi nhiệm Newsom hay không.

Vào Thứ Ba, các cử tri sẽ được hỏi hai câu hỏi.

  1. Bạn có muốn bãi nhiệm thống đốc?
  2. Nếu thống đốc bị bãi nhiệm, bạn muốn ai thay thế ông ấy?

Các cuộc thăm dò gần đây chỉ ra rằng Newsom đang dẫn đầu khá thoải mái trong việc bãi nhiệm, làm dịu đi nỗi lo của các đảng viên Đảng Dân Chủ rằng các cử tri của họ sẽ không đi bầu.

Trong câu hỏi thứ hai để thay thế Newsom, trong số 46 ứng cử viên thống đốc thì người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Larry Elder là một ứng viên sáng giá của phía đảng Cộng Hoà.

Trong những tuần trước cuộc bầu cử, cả hai bên Dân Chủ và Cộng Hòa đều cho biết họ đã đạt được kết quả tốt trong chiến dịch bãi nhiệm này.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: