Một nữ tu ở Los Angeles nhận tội trộm cắp $835,000 tại trường học

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Trường Công giáo St. James ở Torrance

LOS ANGELES, California – Một nữ tu thuộc dòng khổ hạnh ở Los Angeles đã đồng ý nhận tội liên bang về việc ăn cắp hơn $800,000 của một trường học, vì nghiện cờ bạc. Trong một thông báo phát ra hôm Thứ Ba, 8 Tháng Sáu, các công tố viên ở quận hạt này đã cho biết.

Bà Mary Margaret Kreuper, 79 tuổi, ở Los Angeles, đã bị buộc hai tội gồm tội gian lận chuyển tiền và tội rửa tiền.

Các công tố viên cho biết trong một thỏa thuận nhận tội, cũng được đệ trình hôm thứ Ba, nữ tu Kreuper, cũng là hiệu trưởng trường tiểu học hiện đã nghỉ hưu, thừa nhận rằng trong hơn mười năm, bà đã biển thủ khoảng $835,000 tiền quyên góp, học phí và lệ phí từ Trường Công giáo St. James ở Torrance, ngoại ô thành phố Los Angeles. Trong thỏa thuận biện hộ của mình, Kreuper thừa nhận đã chuyển khoản tiền đó để chi trả cho các chi phí cá nhân bao gồm phí thẻ tín dụng và “chi phí cờ bạc lớn phát sinh tại các sòng bài”.

Bà Kreuper cũng kiểm soát các tài khoản của tín dụng công đoàn, bao gồm một tài khoản tiết kiệm cho trường học, và một tài khoản khác dùng để thanh toán chi phí sinh hoạt của các nữ tu làm việc tại trường.

Bà Kreuper còn thừa nhận đã làm sai lệch các báo cáo hàng tháng và hàng năm cho ban giám hiệu nhà trường nhằm che đậy hành vi tham ô. Bà sẽ ra hầu tòa vào ngày 1 Tháng Bảy, và có thể phải đối mặt với 40 năm tù liên bang.

Theo đài KTLA, bà Lana Chang, người từng là giáo viên tại trường trước khi trở thành phó hiệu trưởng, cũng liên quan đến vụ tham ô này cùng với bà Kreuper.

Cả hai đã nghỉ hưu vào năm 2018.

Vụ tham ô được phát hiện sau một cuộc điều tra nội bộ vào cuối năm đó, nhưng nhà thờ đã chọn cách không buộc tội bà Kreuber và bà Chang

Không rõ liệu bà Chang có bị buộc tội liên quan đến cuộc điều tra hiện nay hay không.

Một tuyên bố từ luật sư của bà Kreuber nói rằng bà “rất hối hận về những gì đã xảy ra” và đã hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật và Tổng Giáo Phận Công Giáo La Mã của Los Angeles.

Đài KNX-AM cho biết, bà Kreuper trở thành nữ tu năm 18 tuổi. Luật sư biện hộ của bà Kreuper nói: “Thật không may, sau này trong cuộc đời, Kreuper đã mắc một chứng bệnh liên quan tâm thần làm mờ đi khả năng phán đoán của bà ấy và khiến bà làm những điều mà nếu bình thường bà sẽ chẳng bao giờ làm.”

Xem thêm:

South Carolina:Thẩm phán từ chối chặn 2 vụ hành quyết theo lịch trình

Cô gái 14 tuổi tử vong vì bị đâm nhiều nhát tại trung tâm mua sắm

Fauci: Biến thể COVID-19 Delta đầu tiên phát hiện ở Ấn Độ vẫn là mối đe dọa đối với Mỹ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: