Một phụ nữ California mang thai bị kẹt lại ở Kabul

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nasria, 25 tuổi, người Mỹ đang bị mắc kẹt ở Afghanistan – CHụp màn hình video Fox News

Người phụ nữ này, tạm gọi là Nasria, 25 tuổi, là một trong số khoảng 200 người Mỹ bị kẹt lại ở Kabul. Nasria đang cố gắng tìm đường thoát thân, vì “Taliban đang săn lùng người Mỹ”, cô nói.

Nasria bay đến Kabul vào Tháng Sáu để kết hôn với người bạn trai Afghanistan lâu năm của mình.

Trong một cuộc nói chuyện với đài VOA từ Kabul, Nasria nói, bây giờ không có người Mỹ nào ở đấy nữa, và Taliban đang “săn lùng người Mỹ, từng nhà”. Cô nói:

“Tôi tự nghĩ, Mình sẽ về đến nhà cách nào? Mình sẽ kết thúc cuộc sống ở đây sao? Mình sẽ chết ở đây sao? Chuyện gì sẽ xảy ra? Rõ ràng là họ [Taliban] đang đi từng nhà… Họ cố gắng tìm những người có hộ chiếu màu xanh”.

Hàng nghìn người như Nasria đã cố gắng ra khỏi đất nước này tại sân bay Kabul trong ngày rút quân cuối cùng của Hoa Kỳ, 30 Tháng Tám, nhưng không phải ai cũng đi được.

Tuần trước, Dân Biểu Darryl Issa, cho biết ông đang làm việc với Nasria và những người Mỹ bị mắc kẹt khác để tìm cho họ một lối thoát. Ông cho biết Nasria đã bị các chiến binh Taliban đá vào bụng trong khi cố gắng vào phi trường.

Khi đất nước rơi vào tay Taliban, Nasria và chồng, một công dân Afghanistan, vội vã đến phi trường Kabul, trong cảnh hỗn loạn. Cô nói:

“Thật khó để có được một chuyến bay. Có vài ngày chúng tôi phải ngủ ngoài đường. Mọi người đã thực sự dẫm đạp lên nhau. Đủ biết hoàn cảnh lúc đó tồi tệ như thế nào.”

Cô cho biết Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã nói với cô rằng “Bạn sẽ được đón” sau khi chuyến bay mà cô đã đặt vé để trở về Mỹ bị hủy bỏ.

Vợ chồng Nasria đã cố gắng đến địa điểm được chỉ định trong 12 đến 13 giờ nhưng Taliban đã chặn họ ngay cả khi cô cho họ xem hộ chiếu Hoa Kỳ của mình. Trong khi đó, chỉ cần vài bước chân nữa là đến cổng phi trường, nơi những quân nhân Mỹ đang chờ đón hai người.

Nasria kể, trong một thời điểm thất vọng nhất, cô quyết định đi nhanh về phía quân nhân Mỹ, nhưng Taliban đã bắn ngay vào phía gần chân cô và bảo nếu cô không quay lại, họ sẽ bắn bỏ.

Và mặc dù chồng cô đã cầu xin Taliban để cô đi mà không có anh ta, cô từ chối, vì cô đang mang thai. Cô nói: “Con tôi sẽ cần một người cha và tôi cần một người chồng bên cạnh mình”, và nói thêm rằng cô biết một khi rời Afghanistan, cô sẽ không bao giờ quay trở lại đấy nữa.

Mặc dù Bộ Ngoại giao nói với Nasria rằng họ sẽ tìm cách đưa vợ chồng Nasria ra khỏi Afghanistan, thế nhưng cô đang dần mất hy vọng.

Hiện tại, vợ chồng Nasria vẫn đang lẩn trốn.

(Theo FOX News)

Đọc thêm:

Một phụ nữ rơi từ vách đá cao 50 feet Công viên Quốc gia Golden Gate

Cậu bé bốn tuổi chết trong nhà vì có kẻ xả súng bên ngoài

Ngạc nhiên chưa! Người phụ nữ 40 năm không ngủ

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: