Một phụ nữ Florida nhận tội đe dọa giết Phó Tổng thống Harris

Nghi phạm phải đối mặt với 5 năm tù giam
Share:
Phó Tổng thống Kamala Harris (ảnh: Jeff Swensen/Getty Images)

Chỉ vài tuần sau khi Tổng thống Biden và Phó Tổng thống Harris tuyên thệ nhậm chức, Niviane Petit Phelps đã quay một đoạn video của chính mình, mang tính chất đe dọa. Phelps nhìn thẳng vào máy quay và nói:

“Kamala Harris, bà sắp chết. Ngày của bà đã được đánh số rồi!”

Bản tin Washington Post cho biết, Phelps nói ai đó đã trả cho cô $53,000 để giết Harris, rồi nói thêm: “Được thôi! Tôi sẽ làm công việc đó!” Tuy vậy, cô không bị buộc tội nhận tiền để làm hại người khác.

Tài liệu tòa án nêu rõ, trong suốt một tuần, nữ y tá 39 tuổi sống ở Miami Gardens này đã thực hiện thêm năm đoạn video đe dọa. Phelps đã gửi sáu video cho chồng cô, lúc đó đang bị giam giữ tại Viện cải huấn Wakulla ở Crawfordville, Florida, thông qua JPay, một ứng dụng mà các tù nhân sử dụng để liên lạc với những người ở bên ngoài.

Tài liệu tòa án cũng cho biết, vào ngày 20 Tháng Hai, Phelps cũng gửi cho chồng một bức ảnh cô đang mỉm cười, cầm súng và đứng bên cạnh một bia bắn, Phelps cũng chụp ảnh với con trai mình tại một bãi bắn súng.

Một ngày sau, Phelps quay thêm hai đoạn video nữa, một trong số đó, Phelps nói rằng cô ấy “sẽ đến đấu súng” cho tới khi phó tổng thống “rời khỏi ghế”. Vài ngày sau, Phelps lại nói về số tiền $53,000 trong hai video khác đề cập đến Harris. Cô ấy nói với phó tổng thống, theo hồ sơ tòa án, “50 ngày kể từ ngày hôm nay, bà sẽ chết.”

Tờ Herald cho biết, sau khi các công tố viên liên bang đệ trình cáo buộc vào Tháng Tư, Phelps đã bị sa thải khỏi công việc y tá của Hệ thống Y tế Jackson, nơi cô đã làm việc trong 20 năm.

Phelps đã nhận tội vào Thứ Sáu, 10 Tháng Chín, với sáu tội danh đe dọa chống lại phó tổng thống – mỗi tội đại diện cho một trong những video dài 30 giây, trong đó cô nói rằng cô sẽ ám sát bà Harris. Người mẹ ba con hiện phải đối mặt với năm năm tù giam, sau ngày tuyên án dự kiến vào ngày 19 Tháng Mười Một.

Luật sư của cô, Scott Saul, đã không trả lời yêu cầu bình luận từ The Washington Post vào cuối ngày Thứ Hai. Anh ta nói với Miami Herald rằng Phelps sẽ không thực hiện những lời đe dọa ám sát phó tổng thống của cô, mà “chỉ đang trút giận khi cô ấy đang trải qua một khoảng thời gian đầy biến động trong cuộc đời”.

Saul nói thêm rằng những lời đe dọa chỉ “giới hạn trong các cuộc nói chuyện riêng tư giữa cô và người chồng bị giam giữ của cô ấy”.

Tuy nhiên, ông nói, “điều quan trọng là cô Phelps phải chấp nhận những điều mình nói ra, và phải trả giá cho những hành động không khôn ngoan của mình”.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: