Một phụ nữ kiện cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức và nói dối

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Michael Förtsch/Unsplash

Một phụ nữ ở Bắc California đã đệ đơn kiện liên bang với cáo buộc các cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức khi dừng giao thông và bị cáo buộc phải nói dối trong các báo cáo của cảnh sát.

Theo NPR, trong chuyến du lịch qua Bắc California của cô Nakia Porter cùng với người cha là Joe Powell và ba đứa con nhỏ của cô, vào ngày 6 Tháng Tám năm 2020, cảnh sát hạt Solano đã ập đến khi cô và cha cô đang chuyển đổi vị trí tài xế cho nhau.

Khi các sĩ quan cảnh sát Lisa McDowell và Dalton McCampbell đến, họ rút súng và ra lệnh cho cô Porter trở lại xe. Sau đó, họ túm lấy Porter và đập cô xuống đất, điều này có thể được nhìn thấy trong camera giám sát. Trong đơn kiện, cô cho rằng mình bị đấm vào đầu và bụng, cảnh sát quỳ trên lưng và túm tóc cô.

Porter cho biết sau những đòn tấn công dã man của cảnh sát, cô bất tỉnh. Video cho thấy cô bị kéo ra sau xe cảnh sát, rồi có tiếng nói của sĩ quan McCampbell: “Tôi nghĩ cô ta đã bất tỉnh”.

Đoạn phim trên camera giám sát cũng cho thấy các cảnh sát nói dối với nhân viên y tế về việc Porter đã bất tỉnh trong bao lâu và tuyên bố rằng cô đã đi bộ đến xe cảnh sát. Porter cũng bị từ chối chăm sóc y tế mặc dù đã yêu cầu.

Porter đã trải qua một đêm trong tù sau khi bị buộc tội chống lại việc bắt giữ. Trong video, có thể nghe thấy cô nói với các sĩ quan rằng cô không chống lại việc bắt giữ và họ đã không đọc quyền của cô ấy. “Tôi đã cố gắng hết sức để làm mọi thứ đúng đắn, không có lý do gì để bị đối xử như thế này”, Porter nói với đài NPR.

McCampbell và McDowell khai rằng họ đã kéo Porter và Powell ra vì nhận thấy xe của họ có biển số California và biển số Maryland. Đơn kiện tuyên bố rằng trong khi họ bị kéo ra, các cảnh sát đã kiểm tra dữ liệu và biết rõ rằng chiếc xe của họ không phải là xe ăn cắp.

Cô Porter tuyên bố rằng không chỉ cảnh quay do body camera của cảnh sát đã bị chỉnh sửa đáng kể, mà các cảnh sát còn nói dối trong các báo cáo về những gì thực sự đã xảy ra trong quá trình bắt giữ.

“Rất may, bằng chứng video mâu thuẫn với sự thật bịa đặt đó”, luật sư của Porter, Yasin Almadani nói với NPR. “Vì vậy, những gì xảy ra ở đây, chúng tôi tin rằng, là một vụ đánh đập và khủng bố có động cơ chủng tộc đối với một gia đình người da đen”.

Các cấp phó của cảnh sát trưởng bị cáo buộc vi phạm quy chế dân quyền của tiểu bang và liên bang bằng cách tham gia vào “bắt giữ trái pháp luật, hành hung và vũ lực quá mức”.

Đơn kiện được đệ trình lên Tòa án Liên bang ở Sacramento yêu cầu một thẩm phán ra lệnh xét xử bồi thẩm đoàn đối với những người bị bắt, Dalton McCampbell và Lisa McDowell, đồng thời sẽ yêu cầu những khoản bồi thường thiệt hại chưa xác định.

Đọc thêm:

Một gia đình ba người chết khi đi bộ đường dài, nghi ngộ độc khi tảo nở hoa

California thêm việc làm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: