Một số cơ sở dịch vụ ở Los Angeles sẽ yêu cầu khách phải có chứng nhận tiêm chủng

Share:
Thành phố Los Angeles – Minh họa: Cameron Venti/Unsplash

Các trường hợp COVID-19 mới và số ca nhập viện trên toàn tiểu bang California đã không còn giữ mức giảm ổn định sau hai tháng, khi California tự hào có tỷ lệ lây nhiễm thấp nhất quốc gia. Hiện tại, Quận Los Angeles đang chứng kiến số ca lây nhiễm tăng nhiều hơn.

Hôm Thứ Năm, 28 Tháng Mười, Quận đã báo cáo có 20 trường hợp tử vong COVID mới cùng với 1,887 trường hợp lây nhiễm mới.

Giám đốc Y tế công cộng của Quận, Barbara Ferrer, kêu gọi người dân đi tiêm phòng và tiếp tục đeo khẩu trang trong một cuộc họp báo hôm Thứ Năm. “Do virusbvẫn còn khả năng lây truyền đáng kể, cùng với rủi ro là nhiều điều kiện thay đổi khiến COVID dễ lây lan hơn khi nhiều hoạt động di chuyển trong nhà hơn, nhiều người đi du lịch và tụ tập để ăn mừng các ngày lễ… do đó điều quan trọng là chúng tôi phải duy trì các phương cách bảo vệ bổ sung,” bà Ferrer nói.

Dự trù vào đầu Tháng Mười Một, quận Los Angeles sẽ bắt đầu áp đặt các yêu cầu tiêm chủng COVID tại khu vực bên trong nhà của các quán bar, quán rượu, câu lạc bộ… Nhân viên và khách hàng của các doanh nghiệp này sẽ được yêu cầu xuất trình bằng chứng đã tiêm phòng ít nhất một liều vaccine. Bằng chứng tiêm hai liều sẽ được yêu cầu bắt đầu từ Thứ Năm, ngày 4 Tháng Mười Một.

Các khách hàng và nhân viên chưa được tiêm phòng vẫn có thể làm việc và được phục vụ ở khu vực ngoài trời của các cơ sở dịch vụ.

Các chủ nhà hàng ở Los Angeles bày tỏ những phản ứng trái chiều về việc bắt buộc xuất trình chứng nhận vaccine khi vào các khu vực trong nhà ở các cơ sở dịch vụ của thành phố sắp có hiệu lực.

Khi mùa Đông đang đến gần, các quan chức y tế đang lo lắng về một đợt tăng lây nhiễm đột biến. Thống đốc Gavin Newsom đã được tiêm liều vaccine tăng cường vào ngày 20 Tháng Mười, và khuyến khích những người khác làm điều tương tự.

California sẽ đợi cho đến sau mùa Đông này để xem xét yêu cầu đeo khẩu trang của trường học và sau đó sẽ xem xét các chỉ số điển hình khác như số người được tiêm chủng và tỷ lệ lây truyền và nhập viện.

(Theo News Breach)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Café cóc
Khi nói tới café người ta nghĩ ngay tới hai chỗ: Café cóc và café nhạc. Mỗi quán café mang đậm dấu ấn kỷ niệm nhất.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: