Một thiếu niên da đen chết tại trại tạm giữ trẻ vị thành niên ở Kansas

Minh họa: Patrick Hendry/Unsplash

Một thiếu niên da đen 17 tuổi đã chết trong bệnh viện hai ngày sau khi bị giam giữ trong một cơ sở dành cho trẻ vị thành niên ở Kansas.

Thiếu niên này đã bị cảnh sát Wichita tạm giữ vào Thứ Sáu, 24 Tháng Chín, và được đưa vào Trung tâm Đánh giá và Tiếp nhận Vị thành niên (JIAC), theo thông cáo từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Sedgwick.

Văn phòng Cảnh sát cho biết trong một tuyên bố: “Trong khi bị giam giữ, trẻ vị thành niên này đã hành hung nhân viên JIAC và bị khống chế”. “Sau khi bị kiềm chế, trẻ vị thành niên đã bất động, nên được EMS đưa đến một bệnh viện địa phương. Vào ngày 26 Tháng Chín năm 2021, cậu thiếu niên này đã chết tại bệnh viện.”

Các nhà điều tra đang làm việc để xác định xem liệu các biện pháp kiềm chế có gây ra cái chết của thiếu niên hay không, theo Associated Press.

Cậu thiếu niên trở nên bất động khi bị còng tay tại cơ sở dành cho trẻ vị thành niên và trước đó đã bị giam giữ bằng một hệ thống gọi là WRAP. Mặc dù không rõ chính xác các sĩ quan kiềm chế thiếu niên bằng cách nào, nhưng WRAP về cơ bản là một cách để kiềm chế ai đó “mất kiểm soát, hoặc không kiểm soát được” để họ không gây hại cho bản thân hoặc người khác. Trang web của công ty liệt kê một số loại – từ khóa dây nịt vai đến khóa chân và dây đai mắt cá chân – và không rõ cảnh sát đã sử dụng loại nào đối với nạn nhân, AP cho biết.

Cục Điều tra Kansas đang điều tra vụ việc với sự hỗ trợ từ Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Sedgwick.

Không rõ chính xác điều gì đã dẫn đến vụ bắt giữ thiếu niên. Đại tá Brian White của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Sedgwick nói với AP: “Trẻ vị thành niên này đang manh động, và những người đang trông chừng cậu bé 17 tuổi này cần được hỗ trợ và họ đã gọi cho cơ quan thực thi pháp luật để được giúp đỡ.”

Văn phòng Điều tra Kansas cho biết có các nhân viên thực thi pháp luật có mặt tại vụ bắt giữ trẻ vị thành niên, trong quá trình vận chuyển cậu thiếu niên đến trung tâm tiếp nhận và trong khi chăm sóc cậu ta tại cơ sở. Theo phát ngôn viên của KBI Melissa Underwood, KBI vẫn đang làm việc để xác định các cảnh sát và vai trò của họ trong cái chết của cậu thiếu niên.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
SuperAgers!
Bộ não của một số người đang lão hóa với tốc độ chậm hơn nhiều so với mức trung bình. Họ được gọi là SuperAgers (tạm dịch là siêu lão).
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: