Một thợ lặn bị cá voi lưng gù nuốt chửng sống sót thần kỳ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Anh Michael Packard trong bệnh viện ngày 11 Tháng Sáu năm 2021

PROVINCETOWN, Massachusetts – Đang lặn bắt tôm hùm giữa biển, người đàn ông 56 tuổi bất ngờ bị một con cá voi lưng gù nuốt gọn vào trong miệng. Trong 30 – 40 giây, anh đã cố gắng thoát khỏi miệng con cá voi trước khi bị nó nuốt chửng.

Michael Packard, 56 tuổi, là thợ lặn chuyên bắt tôm hùm ở bang Massachusetts. Vào khoảng 8h sáng 11 Tháng Sáu, Michael Packard lặn tại vùng biển ngoài khơi Provincetown để bắt tôm hùm với một người bạn tên Josiah Mayo.

Sau chuyến đi đầu tiên không thành công, Packard lặn xuống nước để thử lại vào trước 8 giờ sáng. Khi đang ở độ sâu 14m, người đàn ông bất ngờ cảm nhận được “cú va chạm mạnh và trời đất tối đen.”

Lúc đó trên tàu, Mayo nhìn bọt khí từ Packard đột nhiên biến mất . Nhưng anh không thể đoán được điều gì đã xảy ra với người bạn mình bên dưới sóng biển.

Một con cá voi lưng gù – Ảnh: Wikimedia Commons

Một con cá voi lưng gù đã vô tình nuốt phải Packard trong một ngụm lớn.

Packark nhớ lại: “Tôi như thể hoảng hồn: ‘Ôi, Chúa ơi, tôi vừa bị một con cá mập cắn phải không?’ Nhưng sau đó, tôi cảm thấy xung quanh tối đen và nhận ra rằng nó không có răng và tôi không có cảm giác đau đớn nào. ‘Ôi Chúa ơi, tôi đang ở trong miệng một con cá voi’ và nó đang cố gắng nuốt chửng tôi.”

Trong một khoảng thời gian đáng sợ kéo dài 30 – 40 giây, Packard phải vật lộn trong bóng tối. Những câu hỏi chạy qua đầu anh. Anh vẫn đang bật thiết bị thở của mình – liệu anh có bị mắc kẹt trong miệng con cá voi cho đến khi hết không khí? Điều gì sẽ xảy ra với vợ và những đứa con đang tuổi vị thành niên của anh. Packard nhớ lại rằng anh có thể cảm thấy con cá voi đang siết chặt cơ miệng của nó.

Nhưng sau đó con cá voi bắt đầu lắc đầu. Packard cảm thấy mình được phóng mạnh về phía ánh sáng. Và, thế là anh thoát ra khỏi miệng con cá voi.

Anh Michael Packard trong chuyến câu tôm hùm – Ảnh: Michael Packard/Facebook

“Tôi đã ở bên trong nó. Tôi đã ở trong miệng nó, ”Packard thở hổn hển khi được người bạn đưa lên tàu. “Nó đã cố gắng ăn thịt tôi!”

Mặc dù Mayo lo lắng rằng bạn mình sẽ bị gãy xương hoặc tắc mạch – điều có thể xảy ra khi một thợ lặn nổi lên quá nhanh – nhưng Packard vẫn sống sót một cách thần kỳ với ít vết thương.

Một chuyên gia về cá voi cho biết những cuộc chạm trán kiểu như vậy giữa cá voi lưng gù và người rất hiếm. Cá voi lưng gù thường dài 12-16 mét, có thể nặng tới 36 tấn nhưng là loài hiền lành, thường chỉ ăn động vật thân mềm và cá, không tấn công người. Vì thế nhiều khả năng con cá voi có thể đã nuốt nhầm anh Michael khi đang săn một bầy cá.

Trước đây, Michael Packard cũng từng sống sót sau một vụ tai nạn máy bay khiến anh mắc kẹt trong rừng rậm Costa Rica nhiều ngày, và cũng từng chạm trán với cá mập trắng lớn và suýt bị lạc giữa đại dương.

Xem thêm:

Người đàn ông có 38 vợ, 89 con, và 36 cháu, vừa qua đời ở tuổi 76

Một lính thủy quân lục chiến nhận tội ngộ sát bị sáu năm tù

Disneyland mở cửa, bỏ yêu cầu đeo khẩu trang cho những du khách đã được tiêm chủng

Bốn vụ xả súng hàng loạt trong sáu giờ khiến 44 người thương vong

Nổ nhà máy hóa chất ở Illinois, hơn 1,000 dân phải di tản

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: