Một thực khách tip $10,000 cho nhân viên nhà hàng ở Florida

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Sam Dan Truong & Viacheslav Bublyk /Unsplash

Vào tối Thứ Ba, 17 Tháng Tám, mười nhân viên của Wahoo Seafood Grill ở Gainesville, đã được một khách hàng tặng cho mỗi người $1,000.

Ông Shawn Shepherd, chủ nhà hàng cho biết, ông chưa từng thấy điều tương tự trong 35 năm làm việc tại nhà hàng. Ông nói với Newsweek rằng,  nhà hàng của ông hơi vắng khách vào tối Thứ Ba lúc người khách hàng đó đến. Khi ăn xong, ông khách yêu cầu được gặp toàn bộ nhân viên nhà hàng làm việc vào đêm hôm đó. Shepherd kể:

“Người khách nói ông ấy đánh giá cao việc làm của họ và hiểu những gì các nhân viên nhà hàng đã phải trải qua trong thời kỳ khó khăn này. Cuối cùng, ông nói ông muốn tặng mỗi người một khoản tiền tip là $1,000″.

Ngay sau đó, mười nhân viên có mặt ở nhà hàng đã nhận được tấm check từ tay người khách này.

Ông Shepherd nói, số tiền tip đó là một động lực rất lớn về mặt tinh thần đối với những nhân viên này. “Một trong những nhân viên của tôi có một đứa con mắc bệnh đa xơ cứng, hiện đang điều trị trong bệnh viện. Nhờ ơn Chúa, người đàn ông này đã xuất hiện đúng lúc, để giúp cô ấy”.

Shepherd cho rằng không có sự ghen tị hay ganh ghét nào từ những nhân viên khác của nhà hàng không làm việc trong đêm “may mắn” đó. Họ rất vui vì đồng nghiệp của họ gặp may và trải nghiệm đó đã giúp tất cả nhân viên thêm tinh thần làm việc.

Hàng ngàn nhà hàng đã buộc phải đóng cửa do ảnh hưởng của đại dịch, và trải nghiệm của Shepherd cũng không khác gì. Khi nhà hàng mở cửa trở lại vào Tháng Năm năm 2020, Shepherd đã có những nhân viên sẵn sàng làm việc nhưng việc kinh doanh rất chậm. Khách hàng bắt đầu quay trở lại vào Tháng Mười Một năm ngoái, nhưng nhà hàng lại thiếu nhân sự. Sau đó, công việc kinh doanh tiếp tục tăng lên khi nhiều người đã chích vaccine chống lại COVID-19.

Shepherd cho biết anh đã làm việc không ngừng nghỉ trong hơn một tháng qua mặc dù gặp nhiều khó khăn, cho đến đêm Thứ Ba vừa qua. “Cách hành xử của người khách đã tiếp thêm năng lượng cho chúng tôi, khiến tôi thêm yêu nghề này”.

Đọc thêm:

Người phụ nữ kiện cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức, và nói dối

Một gia đình ba người chết khi đi bộ đường dài, nghi ngộ độc khi tảo nở hoa

California thêm việc làm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: