Một vụ bắt bớ tại Ngũ giác đài liên quan đến gián điệp

Share:
Trụ sở Bộ quốc phòng Hoa Kỳ, Virginia. Getty Images.

NGUYỄN HÒA

Một số cơ quan truyền thông phương Tây trích lời Bộ Tư pháp Hoa Kỳ hôm thứ Tư 4-3-2020, cho biết một nhân viên hợp đồng của Ngũ Giác Đài, tức Bộ Quốc phòng Mỹ, ra tòa với cáo buộc tiết lộ danh tánh nhân viên quân sự Mỹ ở nước ngoài, làm cho tính mạng của họ bị đe dọa.

Bà Mariam Thompson, 61 tuổi, một chuyên viên ngôn ngữ làm việc hợp đồng với Bộ Quốc phòng bị bắt vào ngày 27-2-2020, tại một căn cứ Mỹ ở nước ngoài. Ông John Demers, phụ tá Bộ trưởng Tư pháp về an ninh quốc gia cho biết là bà Thompson đã giao một danh sách các nhân viên quân sự Mỹ, kèm theo một số người Lebanon đang làm việc với Mỹ cho một người quốc tịch Lebanon, mà người này có người thân làm việc trong chính phủ Lebanon.

Bà Thompson, vì lý do công việc được xem một số tài liệu bí mật, nhưng người ta thấy bà đã tìm những tài liệu không có liên quan đến công việc của bà. Từ sự nghi ngờ này, cơ quan FBI đã lục soát khu nhà bà ở và phát hiện ra một giấy ghi chép bằng tiếng Ả Rập, trong đó có đề cập tới một nhân vật có liên quan đến tổ cức Hezbollah, bị Mỹ xếp vào loại khủng bố.Cơ quan điều tra cho rằng người mà bà Thompson đã giao danh sách là người tình của bà. Nếu bà Thompson bị xét thấy có tội phản quốc, bà có thể bị án chung thân.

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: