Một y tá bị kết tội giết người bằng cách tiêm không khí cho bệnh nhân

Share:
Nghi phạm William George Davis – Ảnh: Smith County Jail

Một y tá Texas đã bị kết án hôm Thứ Ba, 19 Tháng Mười, về tội giết người gây ra cái chết của bốn bệnh nhân sau khi các công tố viên nói rằng anh ta đã tiêm không khí cho họ sau khi phẫu thuật tim.

Bồi thẩm đoàn quận Smith đã cân nhắc trong khoảng một giờ trước khi kết tội William George Davis, ở Hallsville, phạm tội giết người liên quan đến nhiều nạn nhân. Các công tố viên đã lên kế hoạch soạn án tử hình trong giai đoạn tuyên án, dự kiến bắt đầu vào Thứ Tư.

Davis, 37 tuổi, bị buộc tội bơm không khí vào động mạch của bốn bệnh nhân sau khi họ trải qua cuộc phẫu thuật tim tại Bệnh viện Christus Trinity Mother Frances ở Tyler vào năm 2017 và 2018. Trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật, bốn người – John Lafferty, Ronald Clark, Christopher Greenway và Joseph Kalina – đều có các triệu chứng giống như đột quỵ, với chụp CT cho thấy các khoảng động mạch bất thường trong não của họ. Davis là y tá duy nhất làm nhiệm vụ vào thời điểm đó.

Trong phiên xét xử, Tiến sĩ William Yarbrough, một nhà nghiên cứu về mạch máu và giáo sư nội khoa ở Dallas, đã giải thích với bồi thẩm đoàn về cách thức bơm không khí vào hệ thống động mạch của não gây ra chấn thương sọ não và tử vong.

Yarbrough cho biết ông có thể xác định có không khí trong hệ thống động mạch não của các nạn nhân bằng cách xem hình ảnh từ quét não – điều mà ông nói rằng ông chưa từng quan sát thấy trong nhiều thập niên làm nghề y.

Ông loại trừ các vấn đề về huyết áp hoặc bất kỳ nguyên nhân tử vong nào khác ngoài việc tiêm không khí, và cho biết nó phải xảy ra sau cuộc phẫu thuật vì các biến chứng xảy ra trong khi bệnh nhân đang hồi phục.

Luật sư bào chữa Phillip Hayes miêu tả Davis là một nạn nhân vô tội của hoàn cảnh. Hayes cũng khẳng định rằng đột quỵ không phải là trường hợp hiếm gặp ở các đơn vị chăm sóc đặc biệt, nơi cả bốn bệnh nhân đều được chăm sóc.

Hayes nói với bồi thẩm đoàn rằng bệnh viện ‘có vấn đề’ và Davis là vật tế thần bị buộc tội chỉ vì anh ta ở đó khi cái chết xảy ra.

Công tố viên Chris Gatewood nói khi kết thúc các cuộc tranh luận rằng Davis “thích giết người”. Và công tố viên Jacob Putman cho biết bệnh viện đã không thay đổi bất kỳ quy trình nào và chưa có bất kỳ sự việc nào tương tự kể từ khi Davis rời đi.

Lời khai sẽ được tiếp tục vào sáng Thứ Tư, và phiên tòa dự kiến ​​sẽ mất từ ​​bốn đến sáu tuần để bồi thẩm đoàn đưa ra phán xét cuối cùng.

(Theo AP)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Tình Cha
Mãi khi tôi vừa lớn, tôi luôn thắc mắc tìm hiểu nguồn cội, mới biết cha tôi từ Bắc vào Nam với hai bàn tay trắng.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: