Mỹ: 100,000 người có thể chết vì COVID-19 vào Tháng Mười Hai

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Anna Shvets/Pexels

Theo một mô hình dự đoán của Đại học Washington, với đà nhiễm virus gia tăng trong dân số không được tiêm chủng, có thể sẽ có thêm 100,000 người chết vì Covid-19 vào Tháng Mười Hai.

Tiến sĩ Anthony Fauci, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, nói với Jake Tapper Sunday của CNN, kết quả của mô hình này là hoàn toàn có thể dự đoán được.

Hiện vẫn còn tới 80 triệu người đủ điều kiện nhưng vẫn chưa được tiêm chủng. Chính nhóm này làm tăng nguy cơ tử vong. Bác Sĩ Fauci nói:

“Chúng tôi có thể ngăn chặn tử vong một cách hiệu quả và nhanh chóng nếu tất cả những người đó được tiêm vaccine. Đó là lý do tại sao điều quan trọng bây giờ, trong cuộc khủng hoảng này, mọi người hãy gạt bỏ mọi khác biệt về ý thức hệ, chính trị hoặc các vấn đề khác, và chỉ cần tiêm vaccine”.

Trung bình 155,000 ca nhiễm mới được báo cáo hàng ngày, và con số đó tiếp tục gia tăng. Nhiều bệnh viện đã báo cáo tình trạng thiếu oxy trong bối cảnh gia tăng các ca nhập viện do coronavirus.

Điều đau lòng là hiện có khá nhiều bệnh nhân nhi trong số các ca nhập viện. Số ca này cũng tăng lên kể từ khi học sinh trở lại lớp học ở một số khu vực.

Theo CNN, riêng tại Florida, ít nhất 21,869 học sinh và 4,481 nhân viên đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại 15 khu học chánh lớn nhất kể từ khi trường học bắt đầu. Và 45,024 sinh viên và nhân viên đã được cách ly hoặc áp dụng lệnh “ở nhà” sau khi có thể tiếp xúc với virus.

Vào Thứ Hai, một cố vấn vaccine từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) cho biết tỷ lệ nhập viện ở dân số không tiêm chủng cao hơn 16 lần so với những người đã được tiêm chủng.

Tiến sĩ Matthew F. Daley tại Ủy ban Cố vấn CDC về Thực hành Tiêm chủng cho biết: “Điều này đối với tôi dường như là một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy đường cong dịch tễ học hiện tại mà chúng ta đang thấy thực sự là sự phản ảnh của việc không tiêm chủng chứ không phải thất bại trong vaccine”.

Đọc thêm:

Lệnh cấm đeo khẩu trang của năm tiểu bang Cộng Hòa bị điều tra

Vợ đại sứ Hy Lạp tại Brazil lãnh 31 năm tù vì tôi giết chồng

Hoa Kỳ đã hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan trước thời hạn

Xác người chết vì COVID-19 chồng chất trong những container đông lạnh

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: