Mỹ mua phải áo giáp không chống được đạn do Trung Quốc sản xuất

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Nhân viên FBI mặc áo chống đạn. Minh họa: Wikipedia

Một người đàn ông ở Texas nhận tội gian lận liên quan đến việc bán thiết bị bảo hộ quân sự cho Hoa Kỳ do Trung Quốc sản xuất.

Theo công bố của Bộ Tư Pháp Mỹ hôm 16 Tháng Mười Một, Tanner Jackson, 32 tuổi, nhận tội bán áo giáp và mũ chống đạn do Trung Quốc sản xuất cho các cơ quan chính phủ Mỹ, nhưng nói rằng đây là sản phẩm sản xuất tại Texas.

Minh họa loại áo chống đạn. Ảnh: Wikipedia

Tài liệu của tòa án cho thấy từ khoảng Tháng Sáu, 2017 đến khoảng Tháng Mười Hai, Tanner Jackson, 32 tuổi, điều hành Top Body Armor, LLC USA, và một tổ chức liên quan, Bullet Proof Armor LLC. Công ty có trụ sở ở một vùng nông thôn của Texas. Jackson là người trả giá thấp nhất trong các hợp đồng cung cấp mũ bảo hiểm và áo giáp chống đạn cho nhân viên Bộ Ngoại Giao Mỹ, kể cả cho nhân viên bảo vệ Đại Sứ Quán Mỹ ở Baghdad, Iraq và cho các đối tác thực thi pháp luật ngoại quốc ở Mỹ Latinh. Toàn bộ lô hàng đã bị loại bỏ sau những lo ngại về chất lượng.

Là một phần của kế hoạch, Jackson thay đổi hoặc làm giả các báo cáo thử nghiệm trong phòng thí nghiệm mà anh ta cung cấp cho chính phủ. Trong một lần, sau khi sản phẩm của mình không được thử nghiệm tại một phòng thí nghiệm hợp pháp, Jackson tạo ra phòng thí nghiệm đạn đạo giả của riêng mình – “Texas Ballistics LLC” – và tạo ra các báo cáo giả rằng sản phẩm đều đạt chất lượng. Để che giấu nguồn gốc sản xuất từ Trung Quốc và sự vận chuyển chậm trễ từ Trung Quốc sang Mỹ, Jackson tự tạo và kiểm soát nhiều tài khoản email dưới tên của các nhân viên được cho là của công ty vận chuyển. Jackson viết các cuộc trao đổi qua email giữa mình và các nhân viên không có thật. Jackson email cho nhân viên hợp đồng của chính phủ để giải thích về sự chậm trễ vận chuyển bằng những câu chuyện bịa đặt như tai nạn xe tải và bùng phát COVID tại nhà kho.

Jackson cũng giành được các hợp đồng tương tự với Binh chủng Không Quân và các đơn vị vệ binh quốc gia.

Jackson ​​phải đối mặt với hình phạt tối đa là 20 năm tù trong phiên tòa dự kiến diễn ra vào ngày 22 Tháng Hai, 2022.

Đọc thêm:

-Quân đội Mỹ đã “đi lạc” trong cuộc chiến Afghanistan như thế nào?

-“Vũ khí bắn năng lượng” – đồ chơi mới của quân đội Mỹ

-Biden: Mỹ cân nhắc tẩy chay ngoại giao Thế Vận Hội Bắc Kinh

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Dục vọng
Con người có quá nhiều dục vọng vì sẽ không bao giờ biết đủ, luôn bận lòng nhiều phiền não để đi đến mục đích là thỏa mãn dục vọng.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: