Nạn nhân vụ xả súng tại Times Square cầu xin sự giúp đỡ trong vòng vây những người quay video

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một nữ sĩ quan cảnh sát bế đứa trẻ đến nơi an toàn giữa tiếng súng. (Hình: bigricanman /Twitter)

NEW YORK, New York – Một người mẹ trẻ đã kể về khoảnh khắc đau đớn mà cô phải cầu xin mọi người giúp đỡ khi bị trúng đạn trong một vụ tranh chấp bạo lực trên Quảng Trường Thời Đại (Times Square) tại New York ngay trước Ngày Của Mẹ vừa qua.

Wendy Magrinat, 23 tuổi, đến từ Florida để đoàn tụ với gia đình ngân Ngày Của Mẹ. Cô đang cùng gia đình xếp hàng chờ vào cửa hàng Line Friends ở đại lộ Broadway cùng con gái hai tuổi, thì trở thành nạn nhân một vụ nổ súng và cô bị trúng đạn.

Khi tiếng súng vang lên, Wendy vội vã che chắn cho con gái và định cùng gia đình chạy đến nơi an toàn. Nhưng cô không thể chạy, vì bị một viên đạn găm vào chân. Cô kể với New York Post:

“Đau quá, tôi ngã vật ra sàn và hét lên ‘Tôi không muốn chết, xin hãy giúp tôi.’ Thế nhưng, mọi người dường như đang bận lấy phone ra ghi lại khoảnh khắc đó. Không ai giúp tôi cả!”

Một nhóm người vây quanh Wendy, và tất cả họ đề đang dán mắt vào chiếc phone có tính năng quay video của họ.

“Mọi thứ diễn ra quá nhanh,” cô nhớ lại, “Tôi thực sự cảm thấy chóng mặt, mất máu và bắt đầu la hét, ‘Tôi bị bắn! Tôi bị bắn! Tôi không muốn chết!” Không ai giúp Wendy, cho đến khi cảnh sát tới đưa cô vào bệnh viện. Các bác sĩ phẫu thuật đã chọn giải pháp chưa lấy viên đạn ra khỏi chân cô vì sợ nó có thể làm cô tổn thương nặng thêm.

Con gái của Wendy may mắn không trúng đạn, nhưng bé Skye Martinez, một cô bé bốn tuổi khác, đến từ Brooklyn, không may mắn như thế. Bé Skye đang đứng chờ mua đồ chơi thì bị một viên đạn găm vào chân.

Trong một video đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, cho thấy tình trạng hỗn loạn khi cảnh sát cố gắng kiểm soát tình hình sau khi các phát súng được bắn ra ở bên ngoài Nhà hát Minskoff, nơi biểu diễn vở nhạc kịch Lion King. Một nữ cảnh sát ôm chặt đứa trẻ, mà người ta đoán là Skye, chạy về phía xe cấp cứu và cố gắng đưa đứa trẻ đến nơi an toàn.

NYPD đã cho thông cáo một bức ảnh của một người mà họ tin rằng có liên quan đến vụ nổ súng ở Quảng Trường Thời Đại, tối 8 Tháng Năm, 2021. (Hình: DCPI)Cô bé đã được đưa đến bệnh viện Bellevue ngay sau đó.

 

Một người khác, Marcela Aldana, 43 tuổi, đến từ New Jersey, cũng bị bắn vào chân và không nguy hiểm đến tính mạng. Cả ba người bị thương đều là vô tội.

Ủy viên Dermot Shea cho biết trong cuộc họp báo, có người xác nhận tiếng súng vang lên sau một cuộc “tranh chấp”. “Tại thời điểm này, chúng tôi có một đối tượng mà chúng tôi đang tìm kiếm thông tin. Nhiều nhân chứng cho biết cuộc nổ súng liên quan từ hai đến bốn người. Chính trong cuộc tranh chấp giữa những người  này, ít nhất một người đã nổ súng.”

Mặc dù ông lưu ý rằng vẫn còn sớm để có thể kết luận mọi thứ, nhưng Shea xác nhận rằng trong khi rút súng và bắn, nghi phạm đã tấn công ba nạn nhân. Các sĩ quan NYPD có mặt tại hiện trường đã thu hồi ba vỏ đạn cỡ nòng .25.

Cuộc điều ta vẫn đang được tiến hành. [SGN]

Xem thêm:

Người đàn ông giết 6 người, sau đó tự sát, ngay trong tiệc sinh nhật của mình

Việt Nam: Chỉ một ngày có thêm 80 ca mắc COVID-19 mới, 4 học  sinh bị dương tính

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: