New York và New Jersey đều bị lũ lụt khi bão nhiệt đới Henri đổ bộ

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Người dân New York tại Quảng Trường Thời đại được khuyến cáo trở về nhà trước khi cơn bão Henri đổ bộ vào thành phố. Ảnh: David Dee Delgado/Getty Images

Cơn bão nhiệt đới mang tên Henri đã đổ bộ vào Rhode Island lúc 12:15 trưa Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, theo giờ miền Đông. Sức gió khiến hàng chục ngàn ngôi nhà mất điện và lũ lụt đã tràn dọc theo bờ biển, từ New Jersey đến Massachusetts.

AP News đưa tin, một số thị trấn ở New Jersey đã chứng kiến lượng mưa lên tới 8 inch vào giữa trưa Chủ Nhật, trong một sự kiện mà Thống đốc Phil Murphy nói với News 12NJ là “một trận mưa tồi tệ”. Ông cũng kêu gọi mọi người không nên lái xe trong ngày vì rất nguy hiểm.

Trước khi cơn bão đến, tình trạng khẩn cấp đã được ban bố cho các khu vực của New York khi cơn dông Henri được công bố là một cơn bão cấp tám.

Tổng thống Joe Biden đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho Connecticut và New York.

Trong ngày Chủ Nhật, nhiều khu vực của thành phố New York ngập trong lũ quét và mưa lớn khi cơn bão tiếp tục đổ bộ về phía Long Island. Các hình ảnh cho thấy những con đường và tàu điện ngầm ngập sâu trong nước, khi mưa rơi khắp thành phố và hàng triệu người chuẩn bị tinh thần để hứng chịu tác động của cơn bão.

Công viên Trung tâm của New York đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục trong một giờ từ trước đến nay, với 1.94 inch vào lúc 11:51 tối Chủ Nhật- đánh bại kỷ lục trước đó là 1.76 inch, được ghi nhận vào ngày 8 Tháng Chín năm 2004.

Chương trình ‘We Love NYC, The Homecoming Concert’ nhằm đánh dấu sự kết thúc của đại dịch Covid ở thành phố đã bị hủy bỏ đột ngột giữa chừng. Ban Tổ chức yêu cầu công chúng rời khỏi Công viên Trung tâm ngay lập tức và tìm nơi trú ẩn khi giông bão ập đến.

Ở những nơi khác trong thành phố, lũ lụt khiến các con đường gần như không thể lưu thông và dòng nước cuồn cuộn tràn xuống các ga tàu điện ngầm.

Bão Henri tiếp tục tiến về phía nam New England và Long Island, đe dọa khu vực này với sức gió lên tới 80 dặm/giờ, triều cường và mưa lớn.

Thống đốc Massachusetts Charlie Baker và Thống đốc Connecticut Ned Lamont đã điều động Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại các bang của họ giúp đỡ trong các nỗ lực cứu hộ, dọn dẹp hư hại và giữ an toàn công cộng.

Các quan chức trên Fire Island ngoài khơi bờ biển phía Nam của Long Island báo với người dân và du khách hãy rời đi hoặc đối mặt với khả năng mắc kẹt trên đảo.

Một số hãng hàng không đã đưa ra cảnh báo về việc du lịch, di chuyển đến các địa phương đang hứng chịu cơn bão này. Đường sắt Long Island và Đường sắt Metro-North đã tạm ngừng dịch vụ vào Chủ Nhật trong khi hệ thống giao thông công cộng của Boston cho biết họ sẽ giảm hoạt động vào cuối tuần.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: