Ngập lụt nặng ở Tennessee, 21 người chết, hơn 50 người mất tích

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Hậu quả trận lũ lụt tại Humphreys, Tennessee, cuối tuần qua – Ảnh: Bill Hagerty

Theo WKRN, nhà chức trách cho biết, lũ lụt nghiêm trọng ở hạt Humphreys, tiểu bang Tennessee, đã khiến ít nhất 21 người chết và hơn 50 người mất tích sau khi các khu vực ở đây hứng chịu trận mưa lớn vào hôm Thứ Bảy, 21 Tháng Tám.

Những nỗ lực tìm kiếm người mất tích đang được tiếp tục.

Thị trưởng Waverly Buddy Frazier cho biết mọi người đã mất cảnh giác trước cơn mưa, vì nó đến nhanh như một cơn lốc xoáy, và tàn phá thành phố như cơn sóng thủy triều.

Theo cơ quan Dịch vụ Thời tiết Quốc gia (NWS) thì Nashville, thị trấn McEwen ở Quận Humphreys, nhận được lượng mưa cao nhất là 17.02 inch, phá vỡ kỷ lục lượng mưa ở tiểu bang được ghi nhận là 13.6 inch ở Milan vào Tháng Chín năm 1982.

The Tennessean đưa tin, cơn lụt đã cuốn một số nhà cửa khỏi nền đất, khiến xe cộ bị nhấn chìm và cuốn trôi nhiều cầu và đường. Hàng trăm ngôi nhà có thể không còn ở được.

Theo WKRN, nhiều nơi bị mất điện và mất cả sóng điện thoại di động. Ngoài ra, Waverly còn bị mất một trong những nhà máy xử lý nước của khu vực.

Nhà dự báo thời tiết của NWS là Krissy Hurley nói với The Tennessean rằng tình hình rất “thảm khốc”. Cô cho biết thêm:

“Nhiều người người bị mắc kẹt trong nhà của họ và không có cách nào để thoát ra. Nước ngập đến cổ họ. Thật là thảm khốc – tình huống thật tồi tệ!”.

Thống đốc tiểu bang Tennessee Bill Lee cùng các Thượng nghị sĩ Marsha Blackburn và Bill Hagerty đã đến Quận Humphreys vào chiều Chủ Nhật và ghé vào một trường tiểu học địa phương, nơi đã bị ngập sâu bốn feet nước, theo The Tennessean.

Trên Twitter, Hagerty gọi thiệt hại là “hoàn toàn nghiêm trọng.” Ông viết: “Những ngôi nhà bị sụp nền hoàn toàn, các lớp học của trường Tiểu học Waverly bị xóa sổ. Những thiệt hại to lớn mà chúng ta đang thấy ở Quận Humphreys là rất tàn khốc. Tôi có thể hình dung được sự thống khổ mà những gia đình ở đây đang phải trải qua”.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tennessee và Đội Cứu hộ Thủy lực Trực thăng Tennessee đã được triển khai vào chiều Thứ Bảy và Sở Cứu hỏa Nashville cũng cử bốn đội cứu hộ dưới nước tham gia ứng phó.

Hội Chữ Thập Đỏ Hoa Kỳ cho biết trong một tweet rằng họ đang cung cấp nước, thực phẩm và nguồn thiết bị khẩn cấp cho những người dân bị ảnh hưởng và tiến hành đánh giá thiệt hại.

Một ‘trung tâm đoàn tụ’ đã được mở cửa cho những người sống sót sau lũ lụt tại trường Trung học McEwan cho đến 5 giờ chiều Chủ Nhật. Nhiều cầu và đường sẽ vẫn bị đóng cửa do lũ lụt.

Cho đến sáng Chủ Nhật, hơn 4,500 khách hàng của công ty điện lực Meriwether Lewis Electric HTX (MLEC) bị mất điện. Tình trạng này sẽ kéo dài vào cuối tuần đối với một số khu vực.

Thống đốc Lee cho biết trên Twitter, ông đang làm việc với các quan chức phụ trách ứng phó khẩn cấp và những người ứng cứu đầu tiên khi họ hỗ trợ người dân Tennesse trong các khu vực bị ngập lụt.

NWS Nashville cho biết trong một tweet sáng Chủ Nhật: “Những ai trong chúng ta chưa từng trải qua trận lũ lụt lớn như thế này sẽ không thể biết được nó là như thế nào. Chúng tôi vô cùng đau buồn khi nó mang đến những điều bi thảm cho người dân”.

Đọc thêm:

Israel: Liều vaccine thứ ba giảm đáng kể nguy cơ lây nhiễm của biến thể Delta

Lời kêu cứu của một phụ nữ Mỹ bị kẹt tại Kabul

Một thực khách tip $10,000 cho nhân viên tại nhà hàng ở Florida

Người phụ nữ kiện cảnh sát sử dụng vũ lực quá mức, và nói dối

Một gia đình ba người chết khi đi bộ đường dài, nghi ngộ độc khi tảo nở hoa

California thêm việc làm, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn cao

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: