Người dẫn chương trình phát thanh có thể đánh bại Gavin Newsom trong cuộc bầu cử bãi nhiệm

  • SGN
Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Larry Elder đang được các cử tri California yêu thích – Chụp màn hình video ABC10

Trong cuộc bầu cử bãi nhiệm Thống đốc Gavin Newsom vào Tháng Chín, vài cuộc thăm dò gần đây cho thấy người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Larry Elder đang được các cử tri California yêu thích.

Kết quả thăm dò của Đại học Emerson/Nexstar Media Poll, vào ngày 23 Tháng Bảy cho thấy, tỷ lệ giữ Newsom ở lại Sacramento đã tăng từ 38% vào Tháng Ba lên đến 48% vào Tháng Bảy.

Ở chiều so sánh ngược lại, 52% cử tri nói họ “chưa biết bỏ phiếu cho ai thay thế Newsom”. Có nghĩa là dù Newsom có bị “phế truất” để bầu lại Thống đốc, ông ấy cũng vẫn đủ số phiếu để tiếp tục cho hết nhiệm kỳ.

Một cuộc thăm dò mới cho thấy người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Larry Elder đang được các cử tri California yêu thích. Thống đốc Gavin Newsom có thể phải đối mặt với một “đối thủ nặng ký” trong cuộc bầu cử bãi nhiệm này.

Tuy nhiên, chỉ còn gần hai tháng nữa thôi, và Elder cần phải “chạy nước rút” nếu muốn tỷ lệ ủng hộ ông tăng vọt để kịp bám theo Newsom.

Trước đây, Arnold Schwarzenegger trở thành thống đốc vào năm 2003 sau khi Thống đốc Đảng Dân Chủ Grey Davis bị bãi nhiệm sau 11 tháng của nhiệm kỳ thứ hai.

Đầu tháng này, Larry Elder nói với Associated Press rằng ban đầu ông không muốn ra tranh cử. Tuy nhiên, nhiều thành viên Đảng Cộng Hòa của ông, bao gồm cả người dẫn chương trình phát thanh bảo thủ Dennis Preger, đã khuyến nghị ông ra tranh cử.

Thống Đốc California Gavin Newsom – Ảnh: Jorge Maya/Unsplash

Các nhà tổ chức chương trình trò chuyện nói thêm rằng họ rất quan tâm đến các vấn đề của California như cuộc khủng hoảng vô gia cư không thể kiểm soát, tỷ lệ tội phạm gia tăng, khan hiếm nước và mất điện, cùng với việc Newsom phong tỏa tiểu bang vì coronavirus, khiến nền kinh tế California suy sụp.

Elder điều hành một chương trình trò chuyện tổng hợp trên toàn quốc và là khách hàng thường xuyên của Fox News. Trang web của ông đề cập đến khu vực Los Angeles nơi ông ấy lớn lên và gọi ông là “nhà thông thái đến từ Nam Trung Bộ”.

Elder nói trên trang web của mình rằng ông “không ngại chấp nhận những người theo Chủ nghĩa Tự do và phong trào Black Live Matter”, và niềm tin chính trị của ông là “chính phủ nhỏ và cá nhân vĩ đại nhất”. Quay trở lại nguyên tắc cơ bản của hiến pháp về trách nhiệm”.

Các cuộc bầu cử được lên kế hoạch vào ngày 14 Tháng Chín, nhưng các cử tri sẽ nhận được phiếu bầu qua đường bưu điện sớm. Có hai phần của lá phiếu, một phần hỏi cử tri xem họ có muốn bãi nhiệm Newsom không, và sau đó hỏi ứng cử viên nào sẽ thay thế Newsom. Việc bỏ phiếu cho người kế nhiệm sẽ chỉ được tính nếu hơn một nửa số cử tri trả lời “có” cho câu hỏi đầu tiên.

Đảng Dân Chủ nói rằng Newsom đang ở một vị trí tốt để đánh bại vụ bãi nhiệm, khi California mở cửa trở lại nhờ số trường hợp nhiễm coronavirus thấp, giúp nền kinh tế hồi phục mạnh mẽ.

Việc bãi nhiệm đã đạt được thành công vào đầu đại dịch khi nhiều người không chấp thuận lệnh phong tỏa của thống đốc. Newsom thậm chí còn gây phản ứng tức giận cho công chúng khi ông bị nhìn thấy trong một bữa tiệc với những người bạn vận động hành lang của mình tại một nhà hàng ăn uống cao cấp, bất chấp sự phong tỏa của tiểu bang, do chính ông ký.

Vị trí thống đốc cũng bị ảnh hưởng lớn do một vụ bê bối gian lận hàng tỷ đô la tại cơ quan thất nghiệp của tiểu bang.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: