Người đàn ông bị buộc tội giết người vì dùng fentanyl quá liều rồi gây tai nạn

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Minh họa: Greg Rosenke/Unsplash

Các quan chức thành phố Irvine, California, cho biết hôm Thứ Năm, 14 Tháng Mười, một người đàn ông đã bị buộc tội giết người trong một vụ tai nạn DUI (lái xe trong tình trạng dùng chất kích thích), khiến một phụ nữ tử vong. Ông ta gây tai nạn khi mới được xuất viện do sử dụng quá liều fentanyl.

Luis Marcial Diaz, 21 tuổi, phải đối mặt với một tội danh giết người vì cái chết của bà Kyu Chen, 61 tuổi, ở Irvine, người lái xe đi làm lúc bốn giờ sáng ngày 27 Tháng Chín, khi Diaz lái xe đâm vào xe của bà.

Văn phòng Biện lý Irvine cho biết, ngày hôm đó, Diaz vượt đèn đỏ ở giao lộ Sand Canyon Road và Irvine Centre Drive khi bà Chen đang lái xe qua ngã tư, dẫn đến vụ tai nạn khiến bà Chen thiệt mạng.

Todd Spitzer, Luật sư Orange County cho biết: “Bà ấy chỉ lái xe đi làm và bây giờ bà ấy đã chết. Và bi kịch của tất cả chúng ta là bà ấy đáng lẽ ra không phải chết.”

Nhà chức trách cho biết vụ tai nạn DUI này không phải là lần đầu tiên do Diaz gây ra. Năm 2019, người đàn ông này bị bắt vì tình nghi lái xe ở Huntington Beach dưới ảnh hưởng của ma túy, tàng trữ nitrous oxid (một chất gây nghiện) và lái xe mà không có giấy phép hợp lệ – nhưng anh ta đều không nhận mọi cáo buộc đó.

Những người bị bắt vì nghi ngờ lái xe dưới ảnh hưởng của chất kích thích ở California có thể bị buộc tội giết người cấp độ hai. Luật sư Spitzer nói: “Đây là một bi kịch đáng lẽ không bao giờ xảy ra. Chỉ vài giờ trước khi bà Chen bị sát hại, các bác sĩ đã tìm cách cứu bị cáo khi anh ta đã dùng ma túy quá liều. Thay vì ghi nhớ trải nghiệm cận kề cái chết đó, anh ta tiếp tục thực hiện hành vi cực kỳ nguy hiểm là tiếp tục lái xe khi ma túy vẫn ảnh hưởng đến tâm trí anh ta. Hành động này đã khiến bà Chen phải trả giá bằng mạng sống.”

Diaz hiện phải đối mặt với mức án tối đa từ 15 năm đến chung thân nếu bị kết tội trong vụ đâm xe chết người ở Irvine. Cảnh sát trưởng Irvine Michael Kent cho biết trong một tuyên bố: “Ông Diaz đã thể hiện sự thiếu quan tâm đến tính mạng của những người khác, khi anh ta chọn ngồi sau tay lái vào sáng Thứ Hai hôm đó. Tình yêu thương của chúng tôi dành cho gia đình bà Chen và chúng tôi hy vọng gia đình họ sẽ nhận được sự công bằng xứng đáng cho sự mất mát bi thảm này.”

Văn phòng Công tố cho biết số tiền bảo lãnh tại ngoại cho Diaz lên đến một triệu dollar.

(Theo KTLA)

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: