Người đàn ông họ Le có thể bị 20 năm tù vì tội tấn công tiếp viên hàng không

Share:
Máy bay hãng American Airlines – Minh họa: Nikita Grishin/Pexels

Trong một video được một hành khách quay được trong chuyến bay của hãng America Airlines từ San Jose del Cabo ở Mexico đến Sân bay Quốc tế Los Angeles, cho thấy một người đàn ông đã dùng nắm đấm tấn công một tiếp viên hàng không vào sau đầu.

Vụ việc xảy ra hôm Thứ Tư, 21 Tháng Chín. Theo bản khai của một nhân viên FBI, ngay sau khi máy bay cất cánh, ông Alexander Tung Cuu Le (33 tuổi, cư dân TP. Wesminster, California) túm vai một nam tiếp viên hàng không đòi uống cà phê. Ông Le được bảo hãy ngồi tại chỗ chờ đợi, họ sẽ phục vụ ngay khi có thể.

Không biết vì lý do gì, Le đứng lên đi lên phía trên hướng về khoang hạng nhất, và ngồi vào một ghế trống gần đó. Nam tiếp viên hàng không lịch sự nói ông ta vui lòng về chỗ ngồi đã được chỉ định như trong vé. Ông Le có vẻ không hài lòng, đứng lên trong thế như muốn đánh nhau, và đột nhiên vung tay về phía nam tiếp viên, nhưng rất may anh này né được.

Vẫn theo lời khai, nam tiếp viên sau đó đi lên phía trên với mục đích báo cáo sự việc với phi công trưởng, thì ông Le chạy theo, vung nắm đấm tấn công vào sau đầu nam tiếp viên này.

Tiến trình ông Alexander Tung Cuu Le tiến lên đánh vào đầu nam tiếp viên hàng không hãng American Airlines – Chụp màn hình video

Một số hành khách đã đứng lên khống chế Le và trói ông ta bằng dây an toàn do một tiếp viên hàng không khác cung cấp. Ông Le bị bắt ngay khi máy bay hạ cánh xuống LAX.

Vẫn theo bản khai, nam tiếp viên hàng không bị đánh phải chườm túi nước đá đằng sau gáy, nơi anh nhận một cú đấm khá nặng tay. Sau khi máy bay hạ cánh, anh ta được đưa đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám.

Chủ tịch Hiệp hội Tiếp viên Hàng không Chuyên nghiệp, hiệp hội đại diện cho các tiếp viên của Mỹ, cho biết hành khách đã có “hành vi nguy hiểm, đe dọa tính mạng”.

Ông Alexander Tung Cuu Le trên đường về chỗ ngồi sau khi đánh nam tiếp viên hàng không, tuy nhiên ông đã bị hành khách khống chế ngay sau đó – Chụp màn hình video

Bà Julie Hedrick, quan chức nghiệp đoàn cho biết, rất may, phi hành đoàn và hành khách đã khuất phục được hành khách, chuyến bay đã hạ cánh an toàn. Bà nói “hành vi bạo lực này khiến sự an toàn của tất cả hành khách và phi hành đoàn gặp nguy hiểm”.

Người phát ngôn của hãng hàng không Curtis Blessing cho biết American Airlines đã cấm người đàn ông này đi máy bay. Ông cho biết American Airlines đang giúp cơ quan thực thi pháp luật điều tra vụ việc.

Hôm Thứ Năm, 22 Tháng Chín, nhà chức trách đã buộc tội Alexander Tung Cuu Le vì đã can thiệp vào một tổ bay. Ông Le phải đối mặt với 20 năm tù nếu bị kết tội. (Theo 6ABC)

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: