Người đàn ông sống sót sau khi bị cá mập trắng tấn công ở biển California

Share:
Cá mập trắng – Ảnh minh họa: Alex Steyn/Unsplash

SAN MATEO, California – Theo trang tin Sfist ở Bay Area, vào sáng Thứ Bảy, 26 Tháng Sáu, môt người đàn ông đang lướt ván tại bãi biển Grey Whale Cove State ở hạt San Mateo, thì bị một con cá mập trắng cắn vào chân.

Người đàn tông tên Thomas Massotta, 35 tuổi đã bị con cá mập trắng dài khoảng 6-8 feet tấn công vào chân phải. Rất may cuộc tấn công dừng lại ở đó.

Massotta thực hiện một garô buộc bằng dây đeo ba lô và gọi cho nhà chức trách. Anh được đưa đến bệnh viện San Francisco General, và được chẩn đoán vết thương là “nghiêm trọng”.

Theo trang tinTrackingSharks.com, đây là vụ cá mập tấn công lần thứ 39 trên toàn thế giới trong năm 2021 và là vụ cá mập tấn công thứ 20 tại Mỹ. Đây là báo cáo duy nhất về vết cắn của cá mập trắng lớn ở California. Hầu hết các cuộc tấn công của Hoa Kỳ xảy ra ở Florida (14) và Hawaii (5). Năm cuộc tấn công của cá mập trắng gây chết người xảy ra bên ngoài Hoa Kỳ.

Con cá mập cắn người Massotta có thể đến từ một quần thể cá mập trắng lớn sống ngoài khơi bờ biển phía Tây nước Mỹ. Cá mập trắng lớn được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới, nhưng tập trung ở Nam Phi, Úc/New Zealand, Bắc Đại Tây Dương và Đông Bắc Thái Bình Dương. Oceana.

Theo Oceana, những con cá mập này dành nửa năm sống quanh bờ biển California và nửa năm còn lại ở ngoài khơi gần quần đảo Hawaii ở Thái Bình Dương (nơi có khả năng kiếm ăn và sinh sản). Và đôi khi chúng đến quần đảo Hawaii kiếm ăn.

Dù các cuộc tấn công của các mập trắng tại bãi biển California rất hiếm, nhưng nếu có hậu quả thường rất kinh hoàng. Trên thực tế, theo Đại học Florida, trong cuộc đời của một người bình thường, xác suất tử vong do bị cá mập tấn công là 1/3.75 triệu, so với 1/84- tỷ lệ tử vong do tai nạn xe hơi.

Xem thêm:

3 người bị thương trong vụ xả súng gây hoảng loạn tại khu giải trí Pike ở Long Beach

Hong Kong cấm tất cả các chuyến bay đến từ Anh Quốc để ngăn chặn sự lây lan của biến thể Delta

Các địa điểm tổ chức trình diễn pháo hoa ngày Độc Lập – July 4th – ở Nam California

Rắn đuôi chuông xuất hiện tại California do đợt nắng nóng kỷ lục

Không thể làm vừa lòng mọi người về dự luật tạm hoãn trục xuất của California

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Biếc
Đọc, nghe câu thơ hay, thấy thích, tôi học thuộc ngay, và đưa vào “kho dữ liệu” của mình. Đôi lúc sơ suất, tôi không biết tên tác giả. Bởi…
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: