Người đàn ông tấn công phụ nữ Châu Á đã bị bắt

Share:
Cảnh sát cho biết Brandon Elliot đã thực hiện vụ tấn công bà Vilma Kari, một phụ nữ gốc Philippines, 65 tuổi, ở thành phố New York. (NYPD)

NEW YORK (SGN) – Phát ngôn viên Sở Cảnh Sát New York cho biết, Brandon Elliot, 38 tuổi,người đã tấn công dã man một phụ nữ Châu Á hôm Thứ Hai ở Manhattan đã bị bắt vào lúc 1:00 am hôm Thứ Tư, 31 Tháng Ba.

Các công tố viên cho biết, đoạn phim an ninh từ trong tòa nhà chung cư cho thấy người đàn ông mà cảnh sát tin là Elliot đã đá một phụ nữ lớn tuổi châu Á xuống đất và liên tục dậm vào đầu bà. Người ta nghe thấy anh ta hét lên, “F *** you, mày không thuộc về nơi này, mày là người Châu Á.”.

Elliot không được quyền bảo lãnh tại ngoại, và sẽ ở trong tù cho đến khi ra tòa vào ngày Năm Tháng Tư.

Luật sư quận Manhattan, Cyrus R. Vance Jr., cho biết tại một cuộc họp báo, Elliot đã bị buộc tội với hai tội danh là hành hung và một tội cố gắng tấn công vì thù hận. Nếu bị kết tội, anh ta sẽ phải đối mặt với 25 năm tù cùng với các hậu quả khác liên quan đến việc ân xá của anh ta.

Bản tin trên tờ New York Times cho biết, vào năm 2002, Elliot đã đâm chết mẹ mình ngay trước mặt em gái 5 tuổi ở Bronx, và nhận tội giết người cấp độ hai vào năm sau.

Elliot bị kết án tối thiểu 15 năm tù chung thân và được ân xá vào tháng 11 năm 2019.

Trước khi xảy ra vụ hành hung, Elliot sống tại một khách sạn ở Midtown Manhattan, nơi được coi là nơi trú ẩn cho người vô gia cư.

Trong khi đó, cảnh sát cũng xác định được danh tánh nạn nhân. Bà là người Mỹ gốc Philippines, tên Vilma Kari. Bà được đưa vào Bệnh viện NYU Langone sau vụ tấn công, và đã được xuất viện vào tối Thứ Ba.

Trong một tài khoản GoFundMe được tạo ra để quyên góp tiền cho sự hồi phục của bà Kari, con gái bà, Elizabeth Kari cho biết mẹ cô “an toàn và có tinh thần tốt”.

Đoạn phim an ninh do cảnh sát công bố dường như cho thấy các nhân viên tòa nhà chung cư đang theo dõi khi vụ tấn công diễn ra trước khi một trong số họ đóng cửa. Việc họ dường như không can thiệp đã gây ra sự phẫn nộ trong dư luận.

Tổ chức Brodsky, đơn vị quản lý tòa nhà, cho biết các nhân viên chứng kiến ​​vụ tấn công đã bị đình chỉ công tác để chờ công đoàn của họ điều tra.

Tuy nhiên, Kyle Braggs, chủ tịch công đoàn SEIU 32BJ cho rằng các nhân viên chung cư “đã kêu cứu ngay lập tức” và đề nghị công chúng “không nên vội vàng phán xét.”

Vụ tấn công bạo lực diễn ra trong bối cảnh làn sóng báo cáo về bạo lực chống người Châu Á ở Mỹ. Đầu Tháng Ba, một tay súng đã bắn chết 8 người ở Georgia, trong đó có 6 phụ nữ Châu Á. [SGN]

Share:

Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Bài Mới

Quảng Cáo
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Facebook
Twitter
Telegram
WhatsApp
LinkedIn
Email
Kênh Saigon Nhỏ: