Người di cư bị nhồi nhét trong nơi trú ẩn tạm bợ – Lưỡng đảng yêu cầu một tỷ đô la cho cuộc khủng hoảng

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Đoạn phim cho thấy những người di cư bị nhồi nhét trong những nơi trú ẩn tạm thời dưới chân cầu Anzalduas ở Granjeno, Texas. (Chụp màn hình Project Veritas/Youtube)

WASHINGTON, DC (SGN) – Đoạn phim gây sốc của Project Veritas cho thấy những người di cư bị nhồi nhét trong các khu trú ẩn tạm thời khi tại quốc hội Hoa Kỳ, hai đảng đang kêu gọi Tổng Thống Joe Biden chi 1 tỷ đô la cho cuộc khủng hoảng biên giới.

Trong đoạn clip ngắn, có thể thấy rất nhiều người di cư, bao gồm cả trẻ em, bị giam giữ dưới chân Cầu Quốc tế Anzalduas ở Granjeno, Texas.

Đoạn clip này xuất hiện chỉ một ngày sau khi một video khác ghi lại khoảnh khắc hai kẻ buôn lậu thả hai bé gái, 3 tuổi và 5 tuổi, qua bức tường biên giới dài 14 feet ở New Mexico.

Theo Raul Ortiz, Phó trưởng nhóm tuần tra biên giới Hoa Kỳ, cho biết, dự kiến sẽ có hơn một triệu người từ Nam Mỹ vượt biên giới vào Hoa Kỳ trong năm nay.

Đây là một áp lực rất lớn cho chính quyền Tổng Thống Biden, đang rất khó khăn đáp ứng như cầu của hàng ngàn trẻ em đến Mỹ không có người lớn đi kèm.

Theo trang Axios, Dân Biểu John Katko (CH), và Dân Biểu Henry Cuellar (DC) đã giới thiệu Đạo luật Ứng phó và Khả năng phục hồi ở Biên giới, một dự luật yêu cầu Bộ An Ninh Nội Địa (DHS)  đưa ra kế hoạch quản lý làn sóng di cư tại biên giới Mỹ-Mexico.

Những người di cư phải nằm ngủ trong những tấm trải nhôm dưới đất. (Chụp màn hình Project Veritas/Youtube)

Dự luật cũng sẽ cho phép DHS rút từ ngân sách một tỷ đô la khi cần thiết để chi trả cho thực phẩm, phương tiện đi lại hoặc quần áo cho một số lượng lớn người di cư.

Tính đến Chủ nhật, có 5,767 trẻ em bị tạm giữ tại các đồn biên phòng, so với 5,495 trẻ em vào Thứ Năm tuần trước.

Vào Tháng Sáu năm 2019, số lượng lớn nhất trẻ vị thành niên không có người đi kèm là 2,600.

Nếu tính hết các cơ sở tạm trú trên toàn quốc, hiện chính phủ liên bang phải quản thúc 17,650 trẻ vị thành niên.

Rất nhiều người di cư từ Nam Mỹ bị đưa đến và giam giữ dưới chân cầu Anzalduas ở Granjeno, Texas. (Chụp màn hình Project Veritas/Youtube)

Đầu tuần này, các nhà báo đã được phép vào bên trong cơ sở giam giữ biên giới chính ở Donna, Texas , nơi hơn 4,100 người, bao gồm 3,400 trẻ em không có người đi kèm, bị nhồi nhét trong một khu vực dành cho 250 người.

Hiện Phó Tổng Thống Kamala Harris đã được Tổng Thống Joe Biden giao nhiệm vụ giải quyết cuộc khủng hoảng biên giới. Tuy nhiên, bà Harris chưa tổ chức họp báo chính thức để công bố kế hoạnh hành động. [SGN]

CDC: Người được tiêm chủng đầy đủ có thể đi du lịch an toàn

Người mẹ giết con trai sáu tuổi bằng ma túy để lấy $100,000 tiền bảo hiểm

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: