Người mẹ 18 tuổi bị chết não sẽ hiến tạng trước khi rút ống thở

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Gia đình Mona đã xác nhận trong một cuộc họp báo vào thứ Sáu, 30 Tháng Chín, rằng Mona sẽ hiến tặng nội tạng để cứu sống người khác – Ảnh: GoFundMe

Như tin đã đưa, Mona Rodriguez, 18 tuổi, là một người mẹ của cậu con trai 5 tháng tuổi, bị một nhân viên an ninh trường học bắn một viên đạn găm vào phía sau đầu, khi cô lái xe hơi rời khỏi trường Trung học Millikan ở Long Beach, California.

Trước đó, Rodriguez đã đánh nhau với một cô gái 15 tuổi ở trường vào chiều Thứ Hai, 27 Tháng Chín. Sau đó, cô leo lên một chiếc xe hơi cùng với người anh trai và Rafeul Chowdhury, là cha của đứa con của cô.

Cô đã bị bắn ngay khi rời khỏi hiện trường, điều mà mọi người trên xe không thể ngờ.

Hiện cô đang bị chết não, và không có cơ hội phục hồi.

Vào chiều Thứ Sáu, 30 Tháng Chín, trong buổi họp báo của gia đình Rodriguez bên ngoài bệnh viện, Iran Rodriguez, anh trai của Mona, nói rằng em gái của anh ta sẽ muốn hiến tặng nội tạng để cứu sống người khác.

Anh cho biết Mona sẽ được rút ống thở trong vòng 24 đến 72 giờ tới sau khi cơ thể cô ấy sẵn sàng để hiến tặng nội tạng. Sau khi các bác sĩ hoàn thành quy trình đó, Mona sẽ được ngừng hỗ trợ sự sống trong vòng 24 đến 72 giờ tới.

“Quá trình chuyển đổi đã bắt đầu,” nhà hoạt động cộng đồng Jereen Tatam, người đã giúp gia đình cô vượt qua bi kịch cho The Daily Beast biết.

Mona dự định chuyển đến Kansas và bắt đầu cuộc sống mới với bạn trai Rafeul Chowdhury, 20 tuổi, và cậu con trai 5 tháng tuổi. Maria Ramirez, chị họ của Rodriguez nói với The Daily Beast, rằng Mona “luôn ngọt ngào , luôn muốn trở thành một phần của mọi thứ chúng tôi đã trải qua.”

Ramirez cho biết thêm, cả gia đình đã dành một ngày để nói lời tạm biệt với Mona.

Cảnh sát cho biết Chowdhury và em trai Shahreaf hiện đang bị điều tra vì cáo buộc liên quan đến vụ đánh nhau.

Đoạn video thảm khốc cho thấy khoảnh khắc một nhân viên an ninh giấu tên bắn hai phát đạn vào một chiếc xe hơi. Khi xe vừa rời khỏi bãi đậu, chiếc xe đó dường như một ép viên nhân viên an ninh này té.

Theo KTLA, các nhân viên phụ trách an ninh nhà trường có liên quan đến vụ việc đã được cho nghỉ hành chính có lương trong khi chờ điều tra thêm.

Nhưng gia đình Mona đang kêu gọi viên chức liên quan bị bắt và bị truy tố. Anh ta chưa được công khai danh tính.

“Không có lời bào chữa hay biện minh nào cho việc nhân viên an ninh này bắn vào cửa sổ ghế hành khách phía sau của chiếc xe với một người phụ nữ không vũ trang. Không một ai trong xe có vũ khí cả,” nhà hoạt động dân quyền Najee Ali nói.

“Trên thực tế, anh ta đã bắn ai đó trên ghế phụ, bất kể tính mạng của bất kỳ ai trên xe.”

“Cách duy nhất để ngăn những nhân viên an ninh này bắn và giết những người không có vũ khí là bị truy tố và chịu trách nhiệm vì đã làm điều gì đó sai trái với các thành viên của cộng đồng.”

Giám đốc Học khu Thống nhất Long Beach, Jill Baker cho biết các nhân viên an ninh trường học của học khu “được đào tạo chuyên sâu và có trách nhiệm với các tiêu chuẩn đã thiết lập trong nghề nghiệp của họ,” và nhân viên đã bắn Rodriguez sẽ bị đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn đó khi vụ nổ súng được điều tra.

Cảnh sát Long Beach đang tiếp tục điều tra việc sử dụng vũ lực gây chết người và cho biết các sĩ quan đang tăng cường tuần tra tại trường trung học Millikan.

Gia đình đã thành lập GoFundMe, một trang bao gồm chi phí tang lễ và pháp lý và giúp hỗ trợ con trai của Rodriguez.

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý kiến độc giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: