Người mẹ bị bắt khi đóng giả con gái đi học nhằm kiểm tra an ninh nhà trường

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Garcia cải trang thành con gái tuổi teen đi học với mục đích kiểm tra an ninh nhà trường – Chụp màn hình video

EL PASO, Texas – Một bà mẹ ở Texas đã bị bắt sau khi đóng giả con gái 13 tuổi của mình và tham gia lớp học của con suốt một ngày.

KWTX đưa tin, bà mẹ này đã bị bắt vì tội xâm phạm và giả mạo. Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận El Paso cho biết họ đã được báo cáo về trường hợp này vào ngày 1 Tháng Sáu, sau khi họ được biết về các video của bà mẹ trên mạng xã hội.

Casey Garcia, 30 tuổi, quay video của mình mặc quần áo như một học sinh lớp Bảy, và đi bộ vào Khu Học Chánh San Elizario. Mục đích chuyến đi, như cô trình bày trong video, nhằm kiểm tra an ninh nhà trường.

Garcia xuất hiện trong video với một chiếc áo hoodie màu vàng của Marvel, đi giày thể thao và đeo khẩu trang cùng với một chiếc ba lô để cải trang thành con gái Julie của mình. Video có tiêu đề “Going to school as my 13yr old daughter (Middle School edition)” trên YouTube.

“Trông tôi có giống học sinh lớp Bảy không?” cô ấy hỏi trong video.

Trong một đoạn video, Garcia trao đổi lời chào buổi sáng với hiệu trưởng và một số người khác mà không bị phát hiện. Cô nói:

“Tôi cá với bạn là bạn có thể làm bất cứ điều gì mà người khác có thể làm tại đây… Đó là lý do tại sao tôi làm điều này, cho dù bạn có đồng ý với tôi hay không.”

Trong các đoạn video, người xem còn có thể thấy Garcia không đeo mặt nạ trong trường khi ăn trưa, mà vẫn không bị ai hỏi thăm.

Garcia tháo khẩu trang trong giờ ăn trưa tại nhà trường – Chụp màn hình video

“Tôi nghĩ đóng giả một học sinh lớp Bảy không khó. Và tôi đã học hết bảy tiết, cho đến khi cô giáo cuối cùng, đến và nói, ‘Julie, em có thể ở lại sau giờ học không?’ Cô ấy nhìn ra tôi và nói, ‘Bạn không phải Julie’.”

Garcia giải thích rằng đó là một “thử nghiệm xã hội” và cô làm điều này để cho thấy những lỗ hổng an ninh ở trường học trong bối cảnh gia tăng các vụ xả súng hàng loạt ở Mỹ.

“Tôi đang nói với bạn ngay bây giờ đây, chúng ta cần an ninh tốt hơn ở các trường học của chúng ta,” Garcia nói trong video. “Đây là những gì tôi cố gắng chứng minh.”

Garcia phàn nàn trong video rằng: “Các giáo viên quá bận tâm về những học sinh học trực tuyến đến nỗi họ không chú ý đến những học sinh có mặt ngay trong lớp.”

Hiệu Trưởng Jeannie Meza-Chavez của trường thừa nhận sự việc và nói rằng đây là một vi phạm an ninh, và cho biết nhà trường sẽ xem xét và đánh giá lại các biện pháp an ninh và bảo mật.

Garcia đã được thả ra với một khoản tiền phải đóng là $7,808. Cô nói sau khi ra khỏi đồn cảnh sát : “Tôi đã trải qua một ngày bị cảnh sát giam giữ, nhưng câu hỏi của tôi vẫn còn đó: Con cái của chúng tôi có an toàn trong trường học của chúng tôi không, thưa bà Hiệu Trưởng Jeannie Meza-Chavez?”

Xem thêm:

Bắt kẻ chủ mưu vụ tra tấn và chôn sống nam thanh niên như thời Trung Cổ

Chỉ từ 12 giờ trưa đến 6 giờ chiều, Việt Nam có thêm 100 ca COVID-19 mới

Tòa Án Tối Cao: Những người nhập cư có tình trạng tạm thời không đủ điều kiện trở thành thường trú nhân

Luật Khánh Tận: Khai phá sản có bị đuổi nhà không?

Đụng chết người, dấu xác nhưng vẫn bị bắt

Nghi phạm bắn chết cậu bé Aiden trên đường đi học đã bị bắt

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: