Người mẹ không được gặp con vì không tiêm vaccine COVID-19

Share:
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Mẹ và con trai – Minh họa: Xavier Mouton Photographie/Unsplash

Thẩm phán James Shapiro của Quận Cook, Chicago, đã cấm Rebecca Firlit, mẹ của một cậu bé 11 tuổi, không được gặp con trai mình, vì cô không tiêm vaccine COVID-19.

Bản tin trên Chicago Sun-Times cho biết, Rebecca Firlit và chồng cô đã ly hôn được bảy năm, và cả hai hiện chia sẻ quyền nuôi con.

Luật sư của Firlit, Annette Fernholz, nói quyết định không được gặp con này không phải do chồng cũ của Firlit gây ra, mà do Thẩm phán James Shapiro của Quận Cook.

Trong phiên điều trần trực tuyến ngày 10 Tháng Tám, Thẩm phán Shapiro đã hỏi người mẹ 39 tuổi này tiêm vaccine COVID-19 chưa. Khi Firlit trả lời cô không tiêm, ngay lập tức, thẩm phán đã tước bỏ toàn bộ thời gian nuôi dạy con trai của cô, và nói lệnh này sẽ được rút lại sau khi cô đã tiêm chủng. Firlit nói với Chicago Sun-Times: “Tôi đã từng có phản ứng bất lợi với vaccine và bác sĩ khuyên tôi không nên chích. Nó gây ra rủi ro không lường trước được”.

Firlit cho biết cô đã bị sốc trước phán quyết của thẩm phán. Cô nói:

“Một trong những điều đầu tiên ông ấy hỏi tôi khi tôi tham gia cuộc gọi Zoom là liệu tôi đã được tiêm phòng hay chưa, điều này khiến tôi thất vọng. Tôi hỏi ông ấy rằng nó có liên quan gì đến buổi điều trần”. Ông ta nói, ‘Tôi là thẩm phán, và tôi sẽ đưa ra quyết định cho trường hợp của cô.’”

Hiện tại, Firlit chỉ thể nói chuyện với con trai mình qua điện thoại. “Tôi nói chuyện với con tôi mỗi ngày. Nó khóc, và nói nhớ mẹ”.

Luật sư Fernholz cho biết cô đang yêu cầu một tòa phúc thẩm can thiệp và lật lại phán quyết của Shapiro, cho rằng thẩm phán của tòa cấp dưới “vượt quá thẩm quyền tư pháp của mình rất nhiều”.

Jeffrey Leving đại diện luật pháp cho cha của cậu bé, Matthew Duiven, sống ở South Loop. Anh ta cho biết khách hàng của anh ta, người được tiêm chủng, sẽ chống lại sự kháng cáo của vợ cũ. Ông nói: “Chúng tôi ủng hộ quyết định của thẩm phán”.

Firlit cho biết cô tự tin rằng mình sẽ thắng: “Chúng ta phải lên tiếng để gia đình không bị chia rẽ. Tôi cảm thấy điều này sẽ gây được tiếng vang với mọi người, bởi vì đây là cách mọi thứ sẽ diễn ra nếu chúng ta không lên tiếng. Thật không may, tôi là người đầu tiên bị như thế, nhưng tôi sẽ không để điều này xảy ra”.

Đọc thêm:

Vaccine Moderna tạo ra số lượng kháng thể Covid nhiều gấp đôi so với Pfizer

Số người chết vì bão Ida tăng lên bốn người, một người bị cá sấu giết mất xác

Hoa Kỳ: Niềm tin người tiêu dùng giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng

Share:

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on telegram
Share on whatsapp
Ý Kiến Độc Giả
Quảng Cáo

Có thể bạn chưa đọc

36 giờ
Ngày mai hắn trở lại ngôi nhà ấy! Với hy vọng có chín ngàn đồng để tìm đến bữa cơm và biết đâu công việc lại mỉm cười.
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Share trang này:
Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on telegram
Telegram
Share on whatsapp
WhatsApp
Share on linkedin
LinkedIn
Share on email
Email
Kênh Saigon Nhỏ: